โลก

กลัวการกระทำของจีนชาวฮ่องกงหลายพันคนออกจากประเทศของตนและไปถึงสหราชอาณาจักร | พลเมืองหลายพันคนออกจากฮ่องกงเพราะกลัวการกระทำจากจีนมาถึงสหราชอาณาจักร

ลอนดอน: จีนประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติที่เข้มงวดในฮ่องกงเมื่อปี 2020 ซึ่งถูกต่อต้านและแสดงให้เห็นอย่างมากจากประชาชนในฮ่องกง แต่จีนไม่ยินยอมที่จะยกเลิกกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ ด้วยเหตุนี้ชาวฮ่องกงหลายพันคนจึงออกจากประเทศของตนและไปถึงสหราชอาณาจักร

ด้วยเหตุนี้การกระทำของจีนจึงกลัว

ให้พลเมืองฮ่องกงกลัวว่าจีนจะแก้แค้นพวกเขา พวกเขารู้สึกว่าจีนจะลงโทษผู้ที่สนับสนุนการเดินขบวนในฮ่องกงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย

พลเมืองอื่น ๆ ของฮ่องกงบางคนกล่าวว่าการรุกล้ำชีวิตและเสรีภาพของจีนในขณะนี้เกินขอบเขตไปแล้ว ซึ่งยากมากที่จะทนได้. พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากฮ่องกงและตั้งถิ่นฐานในต่างประเทศเพื่ออนาคตที่ดีของลูก ๆ คนเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่ต้องการกลับฮ่องกง

คนไม่อยากกลับฮ่องกง

ซินดี้นักธุรกิจชาวฮ่องกงเล่าว่าเธอใช้ชีวิตสบาย ๆ กับลูกสองคนในฮ่องกง เขาและครอบครัวมีทรัพย์สินมากมายที่นั่น แต่ตอนนี้เธอต้องการที่จะอยู่ในสหราชอาณาจักร มีการเลือกตั้งที่ยุติธรรมเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและเสรีภาพหลายประเภท ฮ่องกงได้พรากมันไปจากเราทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม – คุณใช้ Ola-Uber ในวันศุกร์หรือไม่ ตำรวจเดลีสามารถสอบถามได้

หวางของฮ่องกงซึ่งเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักรด้วยสภาพที่ไม่ระบุชื่อนามสกุลของเธอกล่าวว่าเธอต้องการออกจากฮ่องกงโดยเร็วที่สุดเพราะเธอกลัวว่าจีนจะหยุดเธอไม่ให้ออกไป

เช่นเดียวกับวังแฟนหนุ่มวัย 39 ปีที่เดินทางมาถึงลอนดอนกล่าวว่า “ฉันคิดว่าถ้าคุณรู้ว่าควรปิดปากเมื่อไหร่คุณจะไม่มีปัญหาในฮ่องกง” แต่ฉันไม่ต้องการทำเช่นนี้ ฉันสามารถพูดอะไรก็ได้ที่นี่

สหราชอาณาจักรจะให้สัญชาติแก่ประชากร 5 ล้านคน

ให้สหราชอาณาจักรประกาศในเดือนกรกฎาคมว่าจะเปิดเส้นทางอพยพพิเศษสำหรับชาวฮ่องกง 5 ล้านคนเพื่อให้พวกเขาสามารถอาศัยทำงานและตั้งถิ่นฐานในสหราชอาณาจักรได้ รัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรแจ้งว่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้วมีผู้ที่มีสถานะ British National Overseas (BNO) ประมาณ 7,000 คนเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร

อ่านเพิ่มเติม – เตรียมกระเป๋าสำหรับเด็กของคุณโรงเรียนจะเปิดในรัฐเหล่านี้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้

ที่สำคัญมีการเดินขบวนประท้วงในฮ่องกงเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยหลังจากนั้นจีนก็ใช้พระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ที่นั่น หลังจากนี้สหราชอาณาจักรได้พูดคุยเกี่ยวกับแผนการที่จะมอบสัญชาติให้กับชาวฮ่องกง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button