โลก

เยาวชนออสเตรเลียควีนส์แลนด์เล่นกับปลาที่มีพิษมากที่สุดในโลก Stonefish | ปลาหิน: บุคคลนี้ได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก แล้วมีบางอย่างเกิดขึ้นที่…

เยาวชนออสเตรเลียเล่นกับสโตนฟิช: ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ชายคนหนึ่งถูกจับในโซเชียลมีเดียในชั่วข้ามคืน เกิดกระแสน้ำขึ้นในทะเลที่เกาะ Stradbroke ทางตะวันออกของบริสเบน ในช่วงเวลานี้ Juliano Bayd วัย 21 ปีกำลังเดินผ่านชายฝั่งทะเล ในระหว่างนี้เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก สโตนฟิช พิษหนึ่งหยดของปลาตัวนี้สามารถฆ่าคนได้หลายคน อย่างไรก็ตาม ชายหนุ่มคนนี้ไม่กลัวและเริ่มเล่นกับเขา ในระหว่างนี้ เขายังถ่ายวิดีโอซึ่งเขาแชร์บน Tiktok ซึ่งกำลังกลายเป็นไวรัลเลยทีเดียว

ปลาชายหาด

ตามรายงานของ Daily Star Juliano Bayd กล่าวว่าเขามีความหลงใหลในสัตว์ป่าทะเลเป็นอย่างมาก เขาบอกว่าเขากำลังเดินอยู่ตอนน้ำลงที่ Dunwich บนเกาะ Stradbroke เมื่อเขาพบปลาหิน ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปลาที่มีพิษมากที่สุดในโลก แต่ตัดสินใจเล่นกับสัตว์อันตรายตัวนี้แทนที่จะหนีจากมัน . วิดีโอที่สร้างขึ้นในช่วงเวลานี้มีผู้ชมมากกว่า 640,000 ครั้งบนอินเทอร์เน็ตจนถึงปัจจุบัน

แคปชั่นนี้มอบให้กับวิดีโอ

เขาบรรยายการสนทนาของเขากับปลาว่า ‘ใครรู้บ้างว่านี่คืออะไร’ เบย์บอกว่าฉันเผลอเอารองเท้าใส่หัวเขา แต่จู่ๆ ก็ถอดออก ฉันโชคดีจริงๆ เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรกับฉันเลย

ผู้ใช้แสดงความคิดเห็น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่วิดีโอดังกล่าวแพร่ระบาด ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนว่าไม่ใช่ปลาหิน ซึ่งเป็นหนึ่งในปลาที่มีพิษมากที่สุดในโลก อีกคนบอกว่ามีคนเสี่ยงชีวิตเพื่อ Tiktok

พิษจากปลาอาจทำให้เสียชีวิตได้

จากข้อมูลของพิพิธภัณฑ์ควีนส์แลนด์ ปลาหินมีหนามจำนวนมากบนตัวปลา ซึ่งมักจะสามารถเจาะอวัยวะของมนุษย์และนำพิษเข้าไปในร่างกายของเหยื่อได้ ทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงและอาจอยู่ได้หลายวัน อาจทำให้หายใจลำบาก เป็นอัมพาต ช็อก และบางครั้งอาจถึงแก่ชีวิตเนื่องจากภาวะหัวใจล้มเหลว หากมีคนกัดโดยปลานี้ ควรปล่อยบุคคลนั้นลงไปในน้ำ ควรให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และควรให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์โดยเร็วที่สุด
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button