สุขภาพ

ผู้รอดชีวิตจากโควิด 19 รายกำลังเผชิญกับอาการแปลก ๆ ฟันหลุดหลังหาย | อาการใหม่ของโควิด -19: ฟันแตกกะทันหันอาการใหม่ของโคโรนาไวรัส

นิวเดลี. โคโรนาไวรัสกำลังสร้างความหายนะไปทั่วโลก ในบางประเทศมีการฉีดวัคซีน (Corona Vaccine) เพื่อป้องกันการติดเชื้อโคโรนา (COVID-19) อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มีหลายประเทศที่ชีวิตของผู้คนสิ้นสุดลงเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา

ขณะนี้มีกรณีที่น่างงงวยและน่าวิตกเกิดขึ้นใหม่เกี่ยวกับ Coronavirus เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคุณจะไม่สามารถกดนิ้วใต้ฟันได้ จริงๆแล้วคราวนี้ Corona ได้โจมตีฟันของมนุษย์ ตามรายงานของ New York Times ผู้ที่ติดเชื้อโคโรนาบางคนได้เห็นว่าฟันอ่อนแอลงและมีปัญหาการแตก

รู้ว่าอะไรคือเรื่องทั้งหมด

กรณีประหลาดนี้อยู่ที่นิวยอร์กอเมริกา Farah Khemili วัย 43 ปีอาศัยอยู่ที่นี่ Farah ถูกโจมตีโดยการติดเชื้อโคโรนาหลังจากนั้นเธอก็หายเป็นปกติ แต่วันหนึ่งเขารู้สึกเสียวฟัน Khemili สัมผัสและเห็นว่าฟันล่างของเขาสั่นและในวันรุ่งขึ้นฟันของ Farah ก็หลุดออกมาในมือของเขา

เธอตกใจและเสียใจที่เห็นสิ่งนี้ ในช่วงเวลานี้เขาไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือเป็นเลือด

อ่านอีกครั้ง – ยอดเขาหิมาลัยที่ปกคลุมไปด้วยหิมะซึ่งมองเห็นได้จากอวกาศ NASA แบ่งปันภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม

ความคิดเห็นที่แตกต่างจากนักวิจัยและทันตแพทย์

นักวิจัยเริ่มการวิจัยของพวกเขาหลังจากกรณีที่น่าประหลาดใจนี้เกิดขึ้น ตามที่นักวิจัยไม่ทราบข้อเท็จจริงที่ว่าการติดเชื้อโคโรนามีผลต่อฟัน ในขณะเดียวกันทันตแพทย์บางคนก็เชื่อโดยไม่มีหลักฐานว่า Coronavirus สามารถส่งผลกระทบต่อฟันได้

นอกจากนี้บางคนในนิวยอร์กยังประสบปัญหาเช่นผมร่วงและนิ้วเท้าบวมหลังจากหายจากการติดเชื้อโคโรนา

หมอถือว่าเป็นปัญหาร้ายแรง

David Okano จาก University of Utah Periodontics กล่าวว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่เห็นฟันของคน ๆ หนึ่งหลุดออกมาอย่างกะทันหัน ปัญหานี้อาจอยู่ในรูปแบบที่น่ากลัวยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – เหตุผลเบื้องหลังการตายของปลาในแม่น้ำที่ทำจากยางรถยนต์การเปิดเผยที่น่าตกใจในการวิจัย

ทันตแพทย์ของ Farah ได้ให้คำแนะนำนี้

ตามรายงาน Farah Khemili มีปัญหาทางทันตกรรมก่อนที่จะติดเชื้อ Corona แต่เมื่อเธอไปหาหมอฟันหลังจากฟันแตกอย่างกะทันหันเธอก็ได้รับแจ้งว่าเนื่องจากการสูบบุหรี่มากเกินไปทำให้กระดูกรอบ ๆ ฟันของเธออ่อนแอ หลังจากนี้เขาได้รับคำแนะนำให้ไปหาผู้เชี่ยวชาญใหญ่

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button