สุขภาพ

เคล็ดลับในการป้องกันอาการเมารถการรักษาอาการเจ็บป่วยจากการเดินทาง | อาการป่วยจากการเคลื่อนไหว: เหตุใดจึงมีการอาเจียน? รู้เหตุผลและยาครอบจักรวาลจะไม่ถูกรบกวนอีก

นิวเดลี: มักมีคนบ่นว่ามีอาการคลื่นไส้อาเจียนระหว่างการเดินทางในรถยนต์หรือรถประจำทาง (คำแนะนำในการป้องกันอาการเมารถ) หลายครั้งในระหว่างการเดินทางคุณไม่เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ยังมีอาการเวียนศีรษะหงุดหงิดคลื่นไส้หรืออาเจียนสามถึงสี่วันซึ่งเรียกว่าอาการเมาจากการเคลื่อนไหว หากคุณกลัวที่จะเดินทางเพียงเพราะอาเจียนระหว่างการเดินทาง ดังนั้นตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องตกใจเลย เพราะเรากำลังบอกคุณ เพื่อกำจัดปัญหาการอาเจียนระหว่างเดินทางให้ปฏิบัติตาม 5 มาตรการต่อไปนี้ วิธีนี้จะไม่ทำให้คุณอาเจียนและคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับวิธีแก้ไขเหล่านี้กันดีกว่า (คำแนะนำในการป้องกันอาการเมาจากการเคลื่อนไหวในภาษาฮินดี)

ทำไมการเดินทางถึงกลับหัว?

การอาเจียนในระหว่างเดินทางเรียกว่าอาการป่วยจากการเคลื่อนไหว โปรดทราบว่าอาการเมารถไม่ใช่โรค แต่เป็นภาวะที่สมองของเราได้รับสัญญาณที่แตกต่างจากหูชั้นในตาและผิวหนัง ด้วยเหตุนี้ระบบประสาทส่วนกลางจะสับสน แต่ถ้าคุณเดินด้วยความระมัดระวังก็สามารถกำจัดอาการเมารถได้ง่ายมาก ระหว่างการเดินทาง (Motion Sickness Causes) ดูแลสิ่งเหล่านี้ –

หลีกเลี่ยงเบาะหลังเหล่านี้

หากคุณมีปัญหาอาเจียนในระหว่างการเดินทางคุณควรหลีกเลี่ยงการนั่งบนเบาะหลังของยานพาหนะขนาดใหญ่ มีความรู้สึกความเร็วมากขึ้นที่เบาะหลัง ในทำนองเดียวกันคุณควรนั่งที่เบาะหน้าในรถ

อย่าอ่านหนังสือ

อย่าอ่านหนังสือหากคุณมีปัญหาอาเจียนระหว่างการเดินทาง สิ่งนี้ทำให้สมองของคุณมีข้อความผิด

อากาศบริสุทธิ์

หากคุณมีปัญหามากขึ้นให้เปิดกระจกหน้าต่างรถแล้วนั่งหันหน้าออกไปด้านนอก คุณจะรู้สึกดีขึ้นเมื่อได้รับอากาศบริสุทธิ์

อย่าเที่ยวท้องว่าง

เป็นตำนานในคนที่เดินทางตอนท้องว่างจะไม่ทำให้อาเจียน แต่ผิดอย่างยิ่ง บ่อยครั้งที่คนที่เดินทางโดยไม่กินอะไรจะมีอาการเมารถมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณรับประทานอาหารที่หนักมาก ทานอาหารเบา ๆ และดีต่อสุขภาพจากที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม – คุณต้องการที่จะเป็นเด็กดังนั้นให้ทำสิ่งนี้ด้วยนมทุกวันอายุรเวทบอกกับน้ำหวาน

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้

หากคุณได้รับการรักษาอาการเจ็บป่วยจากการเคลื่อนไหวระหว่างการเดินทางให้เตรียมการง่ายๆก่อนออกจากบ้าน ขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้จะทำให้คุณหมดปัญหานี้

วัด -1
เมื่อใดก็ตามที่คุณออกเดินทางควรเก็บมะนาวสุกไว้กับคุณ เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกคลื่นไส้ให้รีบปอกเปลือกและกลิ่นมะนาวนี้ สิ่งนี้จะทำให้จิตใจของคุณสดชื่นและการอาเจียนจะไม่เกิดขึ้นเมื่อทำเช่นนั้น

วิธีการรักษา – 2
ปิ้งกานพลูแล้วบดแล้วเก็บไว้ในกล่อง เดินทางเมื่อใดก็ติดตัวไปด้วย หากคุณรู้สึกอยากอาเจียนให้อมน้ำตาลหรือเกลือดำหนึ่งหยิบมือแล้วดูดต่อไป

วัด 3
การเคี้ยวใบกะเพราจะไม่ทำให้อาเจียน นอกเหนือจากนี้ให้ใส่เกลือดำลงในขวดน้ำมะนาวและสะระแหน่แล้วดื่มต่อเล็กน้อยระหว่างการเดินทาง

วิธีแก้ไข 4
หั่นมะนาวโรยพริกไทยดำและเกลือดำให้ทั่วแล้วเลีย วิธีนี้จะช่วยให้จิตใจของคุณดีและไม่ทำให้อาเจียน

วิธีการรักษา – 5
หากคุณกำลังเดินทางด้วยรถประจำทางก่อนนั่งรถบัสให้กางกระดาษแล้วนั่ง วิธีนี้จะไม่ทำให้คุณอาเจียน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button