โลก

สหราชอาณาจักรมีผู้ป่วย COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันเพิ่มขึ้นสูงสุด 1 วัน | โคโรนาฟื้นคืนชีพในสหราชอาณาจักรจำนวนผู้ป่วยสูงสุดที่รายงานในหนึ่งวัน

ลอนดอน: การติดเชื้อ CoronaVirus ได้รับแรงผลักดันอีกครั้งในสหราชอาณาจักร จำนวนผู้ติดเชื้อที่รายงานในวันพฤหัสบดีสูงที่สุดในผู้ป่วยรายวันที่รายงานจนถึงขณะนี้ ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของ Corona ได้รับผลกระทบทำให้รัฐบาลนอนหลับ สหราชอาณาจักรยังกำหนดให้มีการปิดล็อกเพื่อ จำกัด การติดเชื้อ แต่ดูเหมือนจะไม่สร้างความแตกต่างมากนัก

จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 50,000 ราย
จากข้อมูลของกรมอนามัยพบว่ามีการลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ 33,470 รายในวันพฤหัสบดี วันก่อนหน้านี้คือวันพุธเลขคือ 10,520 ความแตกต่างอย่างมากในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงนี้ทำให้เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์ในอังกฤษย่ำแย่ลงอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้จำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในประเทศจึงเพิ่มขึ้นเป็น 1.3 ล้านคน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 50,000 คน

โอบามาเรียกราหุลคานธีว่าเป็น ‘ผู้นำทางประสาท’ และยังตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณธรรม

เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง
ศาสตราจารย์ Stephen Powis ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ National Health Service ให้ข้อมูลในเรื่องนี้กล่าวว่าการเติบโตในชีวิตประจำวันไม่สามารถเทียบได้กับช่วงแรก ๆ ของการแพร่ระบาด เพราะตอนนั้นเปอร์เซ็นต์ของการทดสอบน้อยลง อย่างไรก็ตามเขาบอกชัดเจนว่าการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเป็นเรื่องที่น่ากังวล

ร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นด้วย
ตามตัวเลขอย่างเป็นทางการ 595 คนเสียชีวิตในวันพุธจาก COVID-19 ตัวเลขคือ 532 ในวันอังคาร ตัวเลขของวันพฤหัสบดียังไม่เปิดเผย แต่เกรงว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น หลังจากการระบาดของโรคโคโรนารัฐบาลได้กำหนดให้อังกฤษออกจากประเทศเป็นเวลา 1 เดือนซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 2 ธันวาคม

การผ่อนคลายกฎ
รัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวในคำสั่งเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนว่ามีเพียงพลเมืองอังกฤษและผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าจากเดนมาร์ก แต่จะต้องถูกกักกันเป็นเวลา 14 วัน ตอนนี้รัฐบาลได้ผ่อนปรนกฎระเบียบอนุญาตให้นักฟุตบอลอาชีพและพนักงานของเดนมาร์กและไอซ์แลนด์เดินทางไปสหราชอาณาจักรเพื่อแข่งขันระหว่างประเทศได้

การเปลี่ยนแปลงรายชื่อประเทศที่ปลอดภัย
รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในรายชื่อประเทศที่ปลอดภัย กรีซได้รับการยกเว้นจากรายการนี้ ในขณะที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กาตาร์หมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอสลาวไอซ์แลนด์กัมพูชาชิลีและบาห์เรนได้รับการเพิ่มรายชื่อประเทศที่ปลอดภัย นั่นคือผู้ที่มาอังกฤษจากประเทศเหล่านี้จะไม่ต้องอาศัยอยู่ในเขตกักกัน

Back to top button