วิทยาศาสตร์

เนื้องอกที่เทียบเท่ากับฟุตบอล 2 ก้อนถูกเอาออกจากท้องของเด็กหญิงอายุ 12 ปีในโรงพยาบาลคงคารามของเดลี | แปลก: เนื้องอกที่เทียบเท่ากับฟุตบอลสองตัวถูกลบออกจากท้องของเด็กหญิงอายุ 12 ปี

นิวเดลี: มีเรื่องแปลกใจในโลก กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจากโรงพยาบาล Ganga Ram ในเดลีซึ่งมีเนื้องอกคล้ายฟุตบอล 2 ก้อนออกจากกระเพาะอาหารของเด็กหญิงอายุ 12 ปี เมื่อวันที่ 20 มีนาคมเด็กหญิงคนนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเซอร์คงคารามเนื่องจากมีอาการปวดท้อง

เนื้องอกมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

จริงๆแล้วเมื่อ 4-5 ปีที่แล้วเด็กผู้หญิงคนนี้เริ่มมีอาการปวดท้องและบวม และค่อยๆขนาดของกระเพาะอาหารก็เพิ่มขึ้น จากปีที่แล้วท้องของทารกเริ่มโตขึ้นและเริ่มรู้สึกไม่สบายตัว เด็กมีปัญหาในการหายใจร่วมกับอาการปวดท้อง ในสถานการณ์เช่นนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่เนื่องจากการติดเชื้อโควิด -19 ที่เพิ่มมากขึ้นครอบครัวของเด็กหญิงจึงไม่เต็มใจที่จะรับตัวเธอเข้าโรงพยาบาล เขาได้พบกับศัลยแพทย์ส่องกล้องและลดความอ้วนของโรงพยาบาลเซอร์คงคาราม

นอกจากนี้ยังอ่าน – ดาวอังคารสั่นเนื่องจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว InSight Mars Lander ของ NASA ได้เปิดเผยข้อมูลครั้งใหญ่

เนื้องอกฟุตบอลสองก้อน

หลังจากนี้หญิงสาวได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา จากข้อมูลของโรงพยาบาลเซอร์คงคารามกล่าวว่าขณะนั้นท้องของทารกมีลักษณะคดมากและในระหว่างการตรวจทางคลินิกพบว่ากระเพาะอาหารเต็มมาก เราแปลกใจที่มันบวมแค่ไหนด้วยความเจ็บปวดและสภาพง่ายๆ ทันทีหลังจากนั้น CT ของท้องของทารก ทำการสแกนซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีเนื้องอกขนาดใหญ่มากในกระเพาะอาหารของผู้ป่วยซึ่งมีขนาด 30x20x14 เซนติเมตรซึ่งเทียบเท่ากับลูกฟุตบอลขนาดใหญ่สองลูก

นี่เป็นความท้าทายต่อหน้าแพทย์

หลังจากนี้แพทย์ได้ปรึกษาพ่อแม่และเด็กหญิงเพื่อทำการผ่าตัดทันที หลังจากนี้ได้ดำเนินการในวันที่ 25 มีนาคม ในระหว่างการผ่าตัดยังเห็นได้ชัดว่า Bachchi มีเนื้องอกขนาดใหญ่มากในกระเพาะอาหารของเขา มันเกี่ยวข้องกับอวัยวะที่สำคัญของร่างกายรวมทั้งเลือดของหลอดเลือดดำและลำไส้ ตามที่แพทย์กล่าวว่ามีความท้าทายที่สำคัญสองประการในการผ่าตัดหนึ่งในขณะที่การกำจัดเนื้องอกช่วยลำไส้ของหลอดเลือดแดงและประการที่สองรากของเนื้องอกจะถูกลบ แพทย์ประสบความสำเร็จในทั้งสองความท้าทายในการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมง เนื้องอกยังถูกส่งไปตรวจทางจุลพยาธิวิทยา หญิงสาวถูกปลดประจำการเพียงไม่กี่วันหลังจากการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button