สุขภาพ

คุณกินมะระงูรู้ประโยชน์ต่อสุขภาพของผักชนิดนี้หรือไม่ | กินผักชิจินดาแล้วหรือยัง? ทำให้เบาหวานหายไป

นิวเดลี: Snake Gourd ประโยชน์: พูดถึงผักหลายครั้งชื่อแปลก ๆ ก็มาอยู่ตรงหน้าเรา มีผักหลายอย่างที่เรารู้จัก แต่ไม่รู้จักชื่อ คุณรู้หรือไม่เกี่ยวกับผักที่ชื่อชิจินดา? ผักฤดูร้อนนี้มาจากตระกูลมะระและบวบ ผักนี้เรียกว่า Snake Gourd ในภาษาอังกฤษ

หากคุณยังไม่ได้กินผักนี้ก็เริ่มได้เลย เพราะรสชาติดีมาก. อีกทั้งการกินมันก็มีประโยชน์หลายประเภท ช่วยในการรักษาโรคตั้งแต่ดีซ่านไปจนถึงเบาหวาน มารู้จักประโยชน์ของอาหารกันเถอะ …

1. เป็นประโยชน์ในการรักษาโรคดีซ่าน: ในขณะนี้คนเรามีความกลัวที่จะเป็นโรคดีซ่าน ชิจินดาถือว่ามีประโยชน์ในการรักษาโรคดีซ่าน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยให้ตับแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยในการกำจัดการติดเชื้อ

2. ประโยชน์ใน ‘ผมร่วง’: ‘ผมร่วง’ เป็นโรคร้ายแรงที่ทำให้ผมร่วง ชิจินดามีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วย ‘ผมร่วง’ ถ้าพวกเขาใช้น้ำชิจินดาในเส้นผมของพวกเขาก็จะได้รับประโยชน์มากมาย

3. รักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน: ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 เพิ่มขึ้นในประเทศของเรา การดำเนินชีวิตของเราเชื่อว่าต้องรับผิดชอบเบื้องหลังสิ่งนี้ ซิจินดามีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 มันทำงานเพื่อหยุดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ชาวจีนยังใช้ชิจินดาในการรักษาโรคเบาหวาน

4. ประโยชน์ต่อผิว: ชิจินดาช่วยในการดูแลผิวได้มาก ด้วยการใช้สิ่งนี้เนื้อเยื่อที่ตายแล้วจะถูกกำจัดออกไป สิ่งนี้ทำให้กระบวนการชราของผิวหนังเป็นไปอย่างช้าๆ ความแก่ไม่มาเร็ว ๆ นี้

5. การใช้ชิจินดาในไข้สูง: ชิจินดามีประโยชน์มากในการมีไข้สูง ในความเป็นจริงชิจินดากำจัดสารพิษที่มีอยู่ในร่างกายเวลามีไข้ นอกจากนี้ยังทำให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรงอีกด้วย

ดูทีวีสด

Back to top button