วิทยาศาสตร์

ดวงจันทร์มาบนท้องฟ้าได้กี่ดวง

โลกมีดวงจันทร์กี่ดวง: เพลงหลายเพลงเขียนบนดวงจันทร์และท้องฟ้าในอุตสาหกรรมเพลงบอลลีวูด ขณะแต่งเพลง กวีนิพนธ์ กวีนิพนธ์ กวีและนักเขียนหลายคนจินตนาการว่ามีดวงจันทร์อยู่บนท้องฟ้าหลายดวง วันนี้เราคิดว่าเราจะให้คำตอบสำหรับคำถามนี้ในวันนี้ เราจะบอกคุณว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีดวงจันทร์หลายดวงบนท้องฟ้า? ท้องฟ้าอยู่ในสภาพที่สามารถจัดการกับดวงจันทร์ได้หลายดวงหรือไม่? สิ่งนี้จะทำให้เกิดความแตกต่างอะไรบนโลก และถ้าดวงจันทร์หลายดวงสามารถขึ้นไปบนท้องฟ้าได้ จะมีจำนวนเท่าใดที่จะมา? คุณจะได้ทราบคำตอบของคำถามสมมติเหล่านี้ทั้งหมดที่นี่ ให้เราบอกคุณว่าชีวิตดำรงอยู่ได้เนื่องจากความสมดุลระหว่างโลกและดวงจันทร์ และแรงโน้มถ่วงมีบทบาทสำคัญในความสมดุลนี้

พระจันทร์สามดวงและหนึ่งท้องฟ้า
โลกของเราเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลระบบสุริยะและสมาชิกหลายคนของระบบสุริยะ (ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์) มีดวงจันทร์จำนวนมาก โลกยังมีดวงจันทร์เป็นของตัวเอง แต่โลกอยู่ในสภาพที่สามารถจัดการกับดวงจันทร์ได้หลายดวงหรือไม่ ทำการศึกษาเกี่ยวกับการจำลอง 3000 ปี โดยพบว่าโลกสามารถรองรับดวงจันทร์ได้อีก 2 ดวงเหมือนดวงจันทร์จริง หากขนาดของดวงจันทร์ยังเล็กอยู่ ดวงจันทร์ก็จะสามารถลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าได้อีก

ดวงจันทร์เป็นเช่นไร ไม่สม่ำเสมออย่างไร
นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าบนพื้นฐานของการจำลองว่าดวงจันทร์อีกสองดวงสามารถมาบนท้องฟ้านี้ได้เช่นเดียวกับดวงจันทร์จริงของโลก ในการศึกษาชิ้นหนึ่งของพวกเขา นักวิทยาศาสตร์พบว่าดวงจันทร์อีกสามดวงสามารถอยู่บนท้องฟ้าได้เช่นกัน แต่ขนาดของพวกเขาจะแตกต่างกัน ดวงแรกซึ่งเท่ากับดวงจันทร์จริง วินาทีซึ่งเท่ากับหนึ่งในหกของดวงจันทร์ดวงนี้ ที่สามซึ่งเท่ากับหนึ่งในร้อยของดวงจันทร์

นักวิทยาศาสตร์พูดอะไร
นักฟิสิกส์ Suman Satyal จากมหาวิทยาลัยเท็กซัสอธิบายว่าดวงจันทร์ทุกดวงของดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดีมีขนาดและขนาดต่างกัน Satyal กล่าวเพิ่มเติมว่าสามารถคำนวณการจำลองใดๆ ได้ แต่สถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอาจเป็นได้ทั้งดีและไม่ดี นักฟิสิกส์ Billy Quarles กล่าวว่าแรงโน้มถ่วงไม่ได้รวมอยู่ในการคำนวณของเขา รายงานที่ตีพิมพ์ใน Monthly Notices of the Royal Astronomical Society ระบุว่าการมาถึงของดวงจันทร์จะเพิ่มความสวยงามของกลางคืนบนโลก แต่ระยะห่างของดวงจันทร์จากโลกจะต่างกัน

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button