วิทยาศาสตร์

nasa แชร์รูปกระจุกดาราหนุ่มอายุ 5 ล้าน | NASA แบ่งปันภาพถ่ายของ Young Star Cluster อายุ 5 ล้านปีโดยเขียนว่า – ‘How blue-tiful!’

นิวเดลี: โลกแห่งวิทยาศาสตร์มีอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ขณะนี้มีการอัปเดตใหม่ NASA รายงานว่ากลุ่มดาวฤกษ์อายุน้อยอายุ 5 ล้านปีที่มีดาวฤกษ์ที่เพิ่งเกิดใหม่สีฟ้าสดใสใกล้กับเขตชานเมืองของเมฆแมกเจลแลนเล็กซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 200,000 ปีแสง (Star Cluster) ทำให้ตาพร่า

สตาร์คลัสเตอร์ NGC 602

NASA เขียนภาพของคลัสเตอร์ในบัญชี Instagram ของเขาว่า – ใกล้ด้านนอกของ Small Magellanic Cloud ซึ่งเป็นดาราจักรบริวารที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 200,000 ปีแสงกลุ่มดาวที่อายุน้อยและสว่าง NGC อายุ 5 ล้านปี 602 (รู้จักกันในชื่อ Young และ Dazzling Star Cluster NGC 602). ดวงดาวที่สว่างไสวสีน้ำเงินที่เกิดขึ้นใหม่กำลังบินอยู่ภายในกระจุกดาว

อ่านเพิ่มเติม – ลูกไฟกำลังจะตกลงมาจากท้องฟ้าตอนนี้โลกจะเสียหายหรือไม่?

ดาวรุ่งส่องจักรวาล

ตามข้อมูลที่ NASA แบ่งปันไว้การก่อตัวของดาวเริ่มต้นที่ศูนย์กลางของกระจุกดาวแล้วกระจายออกไป ด้วยฝุ่นละอองเหล่านี้ดาราสาวเหล่านี้ยังคงถูกสร้างขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้และเปล่งประกาย

มีคนชอบมากกว่าหนึ่งแสนคน

‘จักรวาลที่สวยงาม’ กำลังได้รับการชื่นชมในภาพที่ยอดเยี่ยมนี้แบ่งปันโดย NASA มีคนชอบมากกว่าหนึ่งแสนคน ผู้ใช้ยังแชร์มันเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้รายหนึ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพนี้ว่า ‘Galaxy น่าทึ่งมาก’

อ่านเพิ่มเติม – แสงเหนือ: พายุออกมาจากดวงอาทิตย์ในไม่ช้าก็จะเห็นบนท้องฟ้า

ดาราสุดฮอตมีสีนี้

NASA ยังรายงานด้วยว่าดาวที่ร้อนแรงที่สุดมีสีน้ำเงินหรือสีขาวอมฟ้าหรือมีสีแดงหรือน้ำตาลแดง ตามรายงานของ NASA ‘สีของดาวฤกษ์เกี่ยวข้องโดยตรงกับอุณหภูมิพื้นผิวของมัน ยิ่งดาวอุ่นความยาวคลื่นแสงก็จะยิ่งลดลง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button