โลก

สุนัขเฝ้าบ้านของ UN ตำหนิปากีสถานกล่าวว่าคุณไม่สมควรอยู่ใน UNHRC | หน่วยเฝ้าระวังของสหประชาชาติตำหนิปากีสถานกล่าวว่าเรื่องใหญ่นี้

อิสลามาบัด: นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานรู้สึกอับอายอีกครั้งเนื่องจากคำแถลงของเขาเกี่ยวกับข้อพิพาทของฝรั่งเศสและการดูหมิ่นศาสนา หน่วยเฝ้าระวังของสหประชาชาติได้คัดค้านการแสดงความคิดเห็นที่ไม่อดทนของ Imran โดยกล่าวว่าปากีสถานไม่สมควรได้รับเลือกให้เป็นคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC)

สถิติที่เลวร้ายที่สุด
ขอบอกว่าปากีสถานเพิ่งได้รับเลือกให้เป็น UNHRC อีกครั้ง อย่างไรก็ตามมันต่างกันที่สถิติด้านสิทธิมนุษยชนของเขาเองนั้นแย่ที่สุดในโลก เมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่แล้วครูสอนภาษาฝรั่งเศสคนหนึ่งถูกสังหารโดยพวกลัทธิหัวรุนแรงเพียงเพราะเขาแสดงการ์ตูนของศาสดาโมฮัมหมัดที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเสรีภาพในการแสดงออก

PM Modi จะมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับพารา ณ สีในวันนี้โดยจะเริ่มแผนการมากมาย

ได้เปิดด้านหน้า
หลังจากนั้นประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสได้กล่าวถ้อยแถลงเชื่อมโยงการก่อการร้ายกับศาสนาอิสลามซึ่งประเทศมุสลิมทั้งหมดรวมทั้งปากีสถานได้เปิดฉากต่อต้านฝรั่งเศส อิมรานข่านให้เหตุผลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ปารีสโดยโต้แย้งว่าครู ‘ดูหมิ่น’ ด้วยการแสดงการ์ตูน ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของรัฐบาลปากีสถานอ้างคำพูดของข่านว่า ‘การดูหมิ่นไม่สามารถยอมรับได้ภายใต้หน้ากากแห่งเสรีภาพในการแสดงออก’

การปรากฏตัวของคุณเหลือทน
กลุ่มสิทธิในเจนีวาซึ่งเป็นหน่วยเฝ้าระวังขององค์การสหประชาชาติเพียงกลุ่มเดียวที่ได้รับการยอมรับจากองค์การสหประชาชาติได้ตำหนิปากีสถานอย่างดุเดือดสำหรับเรื่องนี้ เขาเขียนบนทวิตเตอร์โดยกำหนดเป้าหมายไปที่อิมรานข่านและเขียนว่าการที่คุณอยู่ในคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาตินั้นเหลือทน

ปากีสถานตอบโต้
เพื่อตอบสนองต่อคำตำหนินี้ปากีสถานได้กล่าวหาว่าหน่วยเฝ้าระวังของสหประชาชาติมีอคติต่อชาวมุสลิมโดยกล่าวว่าเป็นองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ที่สนับสนุนอิสราเอล Arslan Khalid ที่ปรึกษาด้านสื่อดิจิทัลของนายกรัฐมนตรี Imran Khan ใน Twitter กล่าวว่าองค์กรพัฒนาเอกชนนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสหประชาชาติ

สนับสนุนการแสวงหาผลประโยชน์ของชาวมุสลิม Weigar
หน่วยเฝ้าระวังยังกำหนดเป้าหมายให้ปากีสถานเงียบต่อชาวมุสลิมไวการ์ในจีน เขากล่าวว่ารัฐบาลปากีสถานหลีกเลี่ยงการส่งเสียงต่อต้านการแสวงหาผลประโยชน์ของชาวมุสลิมไวการ์ แต่ปากีสถานสนับสนุนรัฐบาลจีนที่สังหารชาวมุสลิมไวการ์ในมณฑลซินเจียงของจีน

Back to top button