โลก

ท่ามกลางการปลดระวางจีนอาจติดตั้งโดรนที่ชายแดนอินเดีย | จีนสามารถติดตั้งโดรนขนาดใหญ่และทันสมัยบนชายแดนได้มากกว่าเดิมโดยมีเป้าหมายเพื่อจับตาดูอินเดีย

ปักกิ่ง: ท่ามกลางการถอนทหารออกจากลาดักห์จีน (จีน) อาจติดตั้งโดรนล้ำสมัยเพื่อจับตาดูอินเดีย ผู้เชี่ยวชาญของจีนรู้สึกว่าควรติดตั้งโดรนขนาดใหญ่ที่มีปีกตรึงเช่น GJ-1 และ GJ-2 โดรนสอดแนมตามแนวชายแดนโดยเฉพาะตามอินเดีย ในเรื่องนี้ MLA Hou Yun ได้เตรียมข้อเสนอซึ่งเขาจะนำเสนอในรัฐสภาในไม่ช้า ขอบอกว่ายุนยังเป็นผู้บัญชาการกองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) ของจีน

ทำให้ใช้งานได้ในอดีต

โฮ่วหยุนมีความเกี่ยวข้องกับคำสั่งทางทหารของทิเบตของ PLA และเชื่อว่าจีนควรติดตั้งโดรนขั้นสูงเพื่อปกป้องพรมแดนของตน เขากำลังจะนำเสนอข้อเสนอที่เตรียมไว้ในเรื่องนี้ในการประชุมประจำปีของรัฐสภาจีนในวันที่ 5 มีนาคมนี้ เว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION อ้างจาก Global Times ของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนว่า PLA ได้ติดตั้งโดรนในระหว่างการปะทะชายแดนกับอินเดียที่เริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม – หัวใจของ TikToker Hareem Shah ของปากีสถานมาที่ Bilawal Bhutto แสดงความรักด้วยการสร้างวิดีโอ

สามารถวางจำหน่ายได้ในเร็ว ๆ นี้

ตามรายงานจนถึงขณะนี้จีนใช้โดรนขนาดเล็กหรือขนาดกลางเท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถติดตั้งโดรนขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัจจุบันโดรนต้องเผชิญกับความท้าทายหลายประการในภารกิจการลาดตระเวนในกรณีที่ฝนตกและมีหมอกดังนั้น Hou Yoon จึงต้องการให้โดรนที่ทันสมัยกว่านี้มาติดตั้งตามแนวชายแดน เชื่อว่ารัฐบาลสามารถรับข้อเสนอนี้และออกคำสั่งในเรื่องนี้ได้ในเร็ว ๆ นี้

การสนทนาบนโซเชียลมีเดีย

หลังการถอนทหารออกจากพื้นที่ทะเลสาบ Pangong มีการอภิปรายเกี่ยวกับโดรนเหล่านี้ในสื่อจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตโดรนจากเซินเจิ้นได้เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียยกย่องพนักงาน 2 คนของเขาที่ให้การสนับสนุนกองทัพจีนที่ชายแดนระหว่างข้อพิพาทด้านพรมแดนกับอินเดีย บริษัท โดรนของจีนอ้างว่าใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบชายแดนและมีพนักงานสองคนคือ Zhao Bo และ Xi Geelong คอยช่วยเหลือ PLA

การให้ความสำคัญกับโดรนของ PLA

กองทัพจีนใช้เทคโนโลยีโดรนมานานแล้ว เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วสื่อจีนได้เผยแพร่วิดีโอโดยอ้างว่ามีการส่งอาหารให้กับทหารที่ประจำการตามแนวชายแดนอินโดจีนด้วยความช่วยเหลือของโดรน ที่สำคัญหลังจากหยุดชะงักมานานได้มีการบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการถอนทหารในอินเดียและจีน จนถึงขณะนี้กองกำลังกลับมาจากหลายพื้นที่ของลาดักห์แล้ว

Back to top button