สุขภาพ

ลดน้ำหนักการอดอาหารผลข้างเคียง | ผลข้างเคียงของการอดอาหาร: การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักรู้ถึงอันตราย

นิวเดลี. พฤติกรรมการกินก็เปลี่ยนไปตามเวลาที่เปลี่ยนไป เนื่องจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายผู้คนที่เร่งรีบจึงนิยมรับประทานอาหารทอดและอาหารจานด่วน ด้วยเหตุนี้น้ำหนักของพวกเขาจึงเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและร่างกายก็เกิดโรคต่างๆมากมาย หลังจากนี้หลายคนต้องหันมาใช้อาหารลดน้ำหนักเพื่อลดน้ำหนักซึ่งมีผลข้างเคียงจากการอดอาหาร

การสูญเสียเหล่านี้เกิดขึ้นกับร่างกายเนื่องจากการรับประทานอาหาร

หลายคนเริ่มทำตามแผนการรับประทานอาหารที่หลากหลายเพื่อลดน้ำหนัก ในกรณีนี้พวกเขาต้องกินและดื่มโดยไม่กินอาหารเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่นี่เป็นวิธีลดน้ำหนักที่แย่ที่สุด โดยการทำเช่นนี้ร่างกายอาจมีผลข้างเคียงหลายประเภท รู้ว่าอะไรคือข้อเสียของร่างกายโดยการอดอาหาร

อ่านเพิ่มเติม – นิสัยการใช้น้ำ: น้ำอาจทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกันอย่าดื่มสิ่งเหล่านี้ทันทีหลังรับประทานอาหาร

การเผาผลาญแย่ลง

ตามที่นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันสุขภาพแห่งชาติระบุว่าระบบเผาผลาญของคนที่อดอาหารแย่ลงอย่างรุนแรง ระบบเผาผลาญของคนดังกล่าวไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมดเกิดจากฮอร์โมนเลปติน ฮอร์โมนเลปตินเกี่ยวข้องกับความหิวของมนุษย์เนื่องจากความหิวของมนุษย์ตาย

การอดอาหารทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอ

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน The American Journal of Clinical Nutrition การอดอาหารจะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลง ผู้เชี่ยวชาญได้ลดอาหารของคนที่มีสุขภาพดี 32 คนโดย 1,300 แคลอรี่เป็นเวลาสามสัปดาห์ ผลลัพธ์ของมันน่าตกใจมาก แทนที่จะลดน้ำหนักของคนเหล่านี้กลับเริ่มมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – การรักษาต่อมไทรอยด์: คุณมีปัญหากับไทรอยด์หรือไม่? การลองใช้มาตรการเหล่านี้จะช่วยบรรเทาได้

การอดอาหารอาจทำให้เกิดปัญหาหิน

เมื่อคุณอดอาหารจะมีการขาดสารอาหารในร่างกายซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งหมด Ashley van Buskirk โค้ชด้านสุขภาพและสุขภาพกล่าวว่าในระหว่างการอดอาหารผู้คนหยุดบริโภคอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ปริมาณน้ำในร่างกายจึงเพิ่มขึ้นและปัญหาการขาดน้ำก็เพิ่มขึ้น

เนื่องจากการขาดน้ำมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเป็นนิ่วในไต

กระดูกอ่อนแอ

ตามที่ Kathy McAnus ผู้อำนวยการภูมิภาคของกรมโภชนาการใน Bigram กล่าวว่าผู้สูงอายุไม่ควรอดอาหารหรืออดอาหารเป็นเวลาหลายวัน การทำเช่นนี้กระดูกจะเริ่มอ่อนลง

อาหารมีผลต่อผมเสีย

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการอดอาหารทำให้แคลอรี่ในร่างกายของเราน้อยลง ด้วยเหตุนี้ผมจึงร่วงอย่างรวดเร็ว สาเหตุนี้มาจากการขาดสารอาหาร การขาดสารอาหารในร่างกายส่งผลต่อเส้นผม

อ่านเพิ่มเติม – คุณอาจตายจากความผิดพลาดเนื่องจากความหิวและชาของคุณดังนั้นดูแลตัวเองด้วย

รู้สึกเหนื่อย

การอดอาหารทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญแคลอรี่น้อยลง ในสถานการณ์เช่นนี้คุณจะเริ่มเหนื่อยในไม่ช้า ตามรายงานการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำจะช่วยลดพลังงานในร่างกายและคนเราเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button