โลก

วัคซีนจะไม่เพียงพอที่จะหยุดยั้งการแพร่ระบาดหัวหน้า WHO | ข้อเรียกร้องครั้งใหญ่ของหัวหน้า WHO เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโคโรนาไม่ใช่แค่วัคซีน …

นิวเดลี: กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ผู้คนมากกว่า 54 ล้านคนทั่วโลกติดเชื้อโควิด -19 และเสียชีวิต 1.3 ล้านคน วันนี้ทั้งโลกกำลังรอคอยวัคซีนโคโรนา หลาย บริษัท กำลังดำเนินการเกี่ยวกับวัคซีนและหลายแห่งอ้างว่าทำวัคซีนด้วยซ้ำ การทดลองขั้นสุดท้ายของวัคซีนบางส่วนกำลังดำเนินการอยู่ ขณะเดียวกันมีแถลงการณ์ใหญ่จากหัวหน้าองค์การอนามัยโลก (WHO) หัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าวัคซีนโคโรนาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโคโรนาได้

ตัวเลขของ Corona นั้นน่าประหลาดใจ
Tedros Adenom Ghebreyesus ผู้อำนวยการ WHO กล่าวว่า “วัคซีนจะทำหน้าที่เป็นอาหารเสริมเช่นเดียวกับเครื่องมืออื่น ๆ ที่เรามี แต่ไม่สามารถแทนที่ได้” ตามข้อมูลที่เปิดเผยโดย WHO เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหน่วยงานด้านสุขภาพได้รับผู้ป่วยรายใหม่ 6,60,905 รายซึ่งเป็นสถิติในตัวเอง แจ้งให้เราทราบว่าก่อนหน้านี้ในวันศุกร์มีการเปิดเผยประวัติผู้ป่วยใหม่ 6,45,410 รายซึ่งเกินกว่า 6,14,013 รายเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน

อ่านเพิ่มเติม – Corona: บริษัท นี้ได้รับการเรียกร้องมากที่สุดจนถึงขณะนี้เอาชนะทุกคนในเรื่องวัคซีน

พวกเขาจะไม่ได้รับวัคซีนในขั้นต้น
เป็นที่ทราบกันดีว่าการเติบโตของกรณี Corona เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้ติดเชื้อไวรัสมากกว่า 5 แสนล้านคนขณะที่เสียชีวิตแล้ว 13 แสนคน Tedros กล่าวว่าอุปกรณ์วัคซีนในขั้นต้นจะถูก จำกัด ไว้สำหรับสาธารณชนเนื่องจากในกรณีนี้เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพผู้สูงอายุและผู้ที่มีความเสี่ยงส่วนใหญ่จะได้รับความสำคัญในขั้นต้น

คำเตือนของใคร
คาดว่าจะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตและจะช่วยให้ระบบสุขภาพกลับมาดำเนินการได้ นอกจากนี้เขาเตือนว่า ‘แม้แต่ไวรัสที่น่ากลัวที่สุดก็ไม่สามารถกำจัดได้ทั้งหมด หากยังคงต้องดำเนินการตรวจสอบผู้คนจะยังคงต้องได้รับการทดสอบและในกรณีที่เป็นบวกพวกเขาจะต้องถูกกักกัน

Back to top button