โลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แห่งสหรัฐฯกล่าวว่าชาวอเมริกันจะได้รับวัคซีนโคโรนาภายในเดือนเมษายน 2564 | ชาวอเมริกันจะได้รับวัคซีนโคโรนานานเท่าใดประธานาธิบดีทรัมป์เองก็ให้ข้อมูล

วอชิงตัน: ​​ทั่วโลกได้รับผลกระทบจาก Coronavirus และ 11 ล้านคนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดนี้ในอเมริกา ในขณะเดียวกันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้บอกว่าคนอเมริกาจะได้รับวัคซีนโคโรนานานแค่ไหน

วัคซีนจะพร้อมใช้งานภายในเดือนเมษายนปีหน้า
โดนัลด์ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ต่อสาธารณะเมื่อวันศุกร์เป็นครั้งแรกหลังจากมีการเปิดเผยผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี การพูดจาก Rose Garden ของทำเนียบขาวทรัมป์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาของ บริษัท ยาไฟเซอร์ ในระหว่างนี้เขากล่าวว่าภายในเดือนเมษายนปีหน้าพลเมืองอเมริกันทุกคนจะได้รับวัคซีนโคโรนา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

ประชาชนทุกคนจะได้รับวัคซีนฟรี
ทรัมป์กล่าวว่า “ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าวัคซีนจะถูกมอบให้กับคนงานแนวหน้ากลุ่มแรกผู้สูงอายุและชาวอเมริกันที่มีความเสี่ยงสูง” เนื่องจากการลงทุนของเราประชาชนทุกคนจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์ฟรี

ถูกกล่าวหาว่าเป็นหัวเรือใหญ่ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี
ก่อนหน้านี้โดนัลด์ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นหัวเรือใหญ่ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้แสดงหลักฐานใด ๆ เขาพูดว่า ‘ถ้าคุณนับคะแนนตามกฎหมายของฉันฉันจะชนะอย่างง่ายดาย ฉันชนะรัฐสำคัญ ๆ มาแล้วมากมาย แม้จะมีการแทรกแซงครั้งประวัติศาสตร์ในการเลือกตั้งบนพื้นฐานของสื่อที่ทรงพลังเงินและเทคโนโลยี แต่เราก็ได้รับชัยชนะจากคะแนนเสียงครั้งประวัติศาสตร์

ยังอ่าน – ทรัมป์เรียกข้อกล่าวหากระบวนการเลือกตั้งสหรัฐฯว่า ‘อันตรายต่อประชาธิปไตย’

โจไบเดนยังชนะในแอริโซนาและจอร์เจีย
ในขณะเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ก็ชนะในรัฐแอริโซนาและจังหวัดจอร์เจียขณะที่ทรัมป์ชนะในนอร์ทแคโรไลนา ด้วยเหตุนี้พรรคประชาธิปัตย์จึงได้รับคะแนนโหวตจากวิทยาลัยไฟฟ้า 306 คะแนนในขณะที่พรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน

Back to top button