โลก

Shanghai Cooperation Organization สิ้นสุดวงอุซเบกิสถานร้องเพลงบอลลีวูดยอดนิยม bol radha bol | ‘Spark’ ของอินเดียที่เห็นใน SCO วงดนตรีอุซเบกิสถานชนะใจทุกคนด้วยเพลงภาษาฮินดีนี้ในพิธีปิด

ผลกระทบของอินเดียใน SCO: ความสัมพันธ์ของอินเดียกับรัสเซีย อุซเบกิสถาน และประเทศโดยรอบนั้นดีมาช้านาน ในบางโอกาสของวัฒนธรรมอินเดียก็ปรากฏให้เห็นในประเทศเหล่านั้นเช่นกัน ภาพยนตร์และเพลงอินเดียก็ชอบที่นั่นเช่นกัน จุดเด่นของอิทธิพลของอินเดียในประเทศเหล่านี้ปรากฏให้เห็นในช่วงสรุปการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศสองวันขององค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ในเมืองทาชเคนต์ อันที่จริง เมื่อสิ้นสุดรายการ กลุ่มหนึ่งจากอุซเบกิสถานชนะใจทุกคนด้วยการร้องเพลงบอลลีวูดอันโด่งดัง S Jaishankar รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ได้แชร์วิดีโอการแสดงนี้บน Twitter

ความประทับใจของอินเดียเมื่อสิ้นสุดโครงการ

ส. Jaishankar แชร์วิดีโอบน Twitter ว่า “คำเตือนอีกครั้งจาก SCO Tashkent ว่าทำไมเอเชียกลางจึงเป็นย่านที่ขยายออกไปของเรา” ในวิดีโอความยาว 45 วินาทีนี้ วงดนตรีจากอุซเบกิสถานกำลังร้องเพลง ‘Bol Radha Bol’ ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลของภาพยนตร์บอลลีวูดเรื่อง ‘Sangam’ ในปี 1992 วิธีที่ศิลปินร้องทั้งเพลง ชนะใจทุกคน วิดีโอดังกล่าวยังกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียอีกด้วย

คำเตือนอีกครั้งจาก SCO Tashkent ว่าทำไมเอเชียกลางจึงเป็นย่านที่กว้างขวางของเรา pic.twitter.com/FrDJEYnUwF

— Dr. S. Jaishankar (@DrSJaishankar) 30 กรกฎาคม 2022

Jaishankar ยกประเด็นการก่อการร้าย

การประชุมสองวันของ Shanghai Cooperation Organisation (SCO) สิ้นสุดลงเมื่อวันเสาร์ ในการนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ S. Jaishankar เข้าร่วม ในการประชุม เขากล่าวว่า “การประชุมทวิภาคีกับอุซเบก ทาจิกิสถาน คีร์กีซ และคาซัคสถานได้นำกระบวนการประชุมสุดยอดอินเดีย-เอเชียกลางไปข้างหน้า” ไจซานการ์กล่าวต่อหน้าคู่หูของเขาจากประเทศจีน ปากีสถาน และรัสเซียที่นี่ ทุกประเทศควรปฏิบัติตาม นโยบายไม่ทนต่อการก่อการร้ายไม่ว่ากรณีใดๆ

SCO คืออะไรหลังจากทั้งหมด?

องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 ณ การประชุมสุดยอดที่เซี่ยงไฮ้โดยประธานาธิบดีของรัสเซีย จีน สาธารณรัฐคีร์กีซ คาซัคสถาน ทาจิกิสถาน และอุซเบกิสถาน ในปี 2548 อินเดียกลายเป็นผู้สังเกตการณ์ใน SCO และเริ่มเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีของกลุ่ม ซึ่งเน้นที่ความมั่นคงและความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button