โลก

คู่รักทรัมป์อยู่อันดับต้น ๆ เกี่ยวกับการถอดหน้ากากคราวนี้สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งฝ่าฝืนกฎของโรงพยาบาลด้วยการถอดหน้ากาก | คู่รักทรัมป์ถอดหน้ากากคราวนี้เมลาเนียแหกกฎโรงพยาบาล

นิวเดลี: เมลาเนียทรัมป์สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกาละเมิดกฎที่โรงพยาบาลเด็กในวอชิงตันดีซีเมื่อวันอังคาร เขาถอดหน้ากากออกขณะเล่าเรื่องวันหยุดให้ผู้ป่วยฟัง

เมลาเนียซึ่งไปเยี่ยมโรงพยาบาลเด็กทุกปียังคงประเพณีนี้ต่อไปแม้หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรนาในปีนี้และไปถึงโรงพยาบาลเด็กในวอชิงตันดีซี

ถอดหน้ากากออก แต่ยังคงรักษาความห่างเหินทางสังคม
เมลาเนียมาที่โรงพยาบาลโดยสวมหน้ากาก แต่เมื่อเธอนั่งอยู่หน้าต้นไม้เธอก็ถอดหน้ากากออก แม้ว่าเขาจะติดตามความห่างเหินทางสังคม ในขณะที่ภายใต้กฎของโรงพยาบาลผู้เยี่ยมชมทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย

อ่านเพิ่มเติม: อดีตภรรยาของหัวหน้า Amazon ชนะใจผู้คนประกาศบริจาค 31,000 crores

นโยบายของโรงพยาบาลกล่าวว่า ‘เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทุกคนควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในสถานบริการเด็กแห่งชาตินี้ นอกจากนี้ยังรวมถึงสถานที่สาธารณะเช่นโรงอาหารของโรงพยาบาล

ในกรณีนี้สำนักงานของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งไม่ตอบสนองต่อคำขอของ CNN ในทันทีโดยถามว่าเหตุใดพวกเขาจึงถอดหน้ากากออกหรือได้รับอนุญาตเป็นพิเศษหรือไม่

ข้อโต้แย้งนี้ได้รับในภายหลัง
ต่อมาในแถลงการณ์ที่ออกเมื่อวันอังคารเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวทำเนียบขาวตั้งข้อสังเกตว่า ‘เนื่องจากการแพร่ระบาดมีคนจำนวนน้อยมากที่มาร่วมงานและแขกทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและติดตามการห่างเหินทางสังคม แต่ตามคำแนะนำด้านสุขภาพของ District of Columbia ผู้พูดสาธารณะไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากขณะกล่าวสุนทรพจน์ อย่างไรก็ตามไม่ควรมีใครอยู่ในรัศมี 6 ฟุตสำหรับสิ่งนี้ ในโปรแกรมนี้สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอยู่ห่างจากคนอื่น ๆ มากกว่า 12 ฟุต

Diana Trouse โฆษกหญิงของ Children National ได้อ้างถึงกฎข้อบังคับด้านสุขภาพของวอชิงตันดีซีในการตอบสนองต่อคำขอของ CNN แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายของโรงพยาบาล

Back to top button