โลก

ฝ่ายบริหารของทรัมป์ประกาศกฎขั้นสุดท้ายในการเพิ่มเงินเดือนให้กับพนักงาน H-1B | ข่าวดีสำหรับผู้ถือวีซ่า H-1B ตอนนี้ชาวอเมริกันจะได้รับเงินเดือน

วอชิงตัน: ​​ตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียง 6 วันสำหรับวาระการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ในวันที่ 20 มกราคมโจไบเดนจะสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของอเมริกา ก่อนสิ้นสุดวาระทรัมป์ได้แจ้งข่าวดีแก่ผู้ถือวีซ่า H-1B ฝ่ายบริหารของ Trump ได้เพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำของผู้ถือ Visa อย่าง H-1B อย่างมากและได้ประกาศกฎสุดท้ายสำหรับเรื่องนี้

คณะบริหารของทรัมป์ประกาศกฎใหม่

ในช่วงสุดท้ายของวาระการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กระทรวงแรงงานสหรัฐกล่าวว่ากฎสุดท้ายจะให้ความคุ้มครองค่าจ้างและการจ้างแรงงานชาวอเมริกัน กรมกล่าวว่าสิ่งนี้จะช่วยป้องกันการใช้โปรแกรมวีซ่า H-1B, H-1B1 และ E-3 ในทางที่ผิดสำหรับแรงงานต่างชาติ

นอกจากนี้ยังอ่าน – ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้รับบาดเจ็บก่อนสันนิษฐานว่ามีอำนาจกระดูกหัก

คนอินเดียและจีนจะได้รับประโยชน์

อธิบายว่าวีซ่า H-1B เป็นวีซ่าชั่วคราวซึ่งอนุญาตให้ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาจ้างแรงงานต่างชาติสำหรับอาชีพบางอย่างที่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญทางทฤษฎีหรือทางเทคนิค บริษัท ไอทีใช้วีซ่านี้ในการจ้างพนักงานหลายหมื่นคนในแต่ละปีจากประเทศเช่นอินเดียและจีน

นอกจากนี้ยังอ่าน – ส.ส. พรรครีพับลิกัน 10 คนโหวตให้มีการฟ้องร้องทรัมป์

กระทรวงแรงงานกล่าวในการเปิดตัวเมื่อวันอังคารว่ากฎขั้นสุดท้ายจะปรับปรุงเงินเดือนที่จ่ายให้กับแรงงานต่างชาติซึ่งจะสอดคล้องกับเงินเดือนของคนงานอเมริกันที่ทำงานในตำแหน่งเดียวกัน

บริษัท ไอทีจะถูกควบคุม

โดยระบุว่ากฎสุดท้ายจะทำให้แน่ใจว่า บริษัท ต่างๆจะไม่ได้รับประโยชน์ทางการเงินจากการจ้างแรงงานต่างชาติแบบถาวรหรือชั่วคราวในสหรัฐอเมริกาและด้วยเหตุนี้จึงเป็นการรักษาโอกาสในการทำงานและค่าจ้างสำหรับพนักงานชาวอเมริกัน

Back to top button