สุขภาพ

พริกแดงช่วยลดความเสี่ยงโรคเหล่านี้ตามอายุที่เพิ่มขึ้น | การศึกษา: พริกแดงช่วยลดความเสี่ยงของโรคเหล่านี้ด้วยอายุที่ยืนยาว

นิวเดลี: ผู้กินพริกแดงมีอายุยืนยาวผลการศึกษาแสดงให้เห็น คุณสมบัติแหลมและคมที่มีอยู่ในพริกแดงมีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีโอกาสน้อยที่จะทำให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร การกินพริกแดงมากขึ้นจะช่วยลดความเจ็บป่วยได้ถึงหนึ่งในสี่ดังนั้นจงบอกประโยชน์ของพริกแดงให้คุณทราบ

จากการศึกษาพบว่าการศึกษานี้ทำขึ้นบนพื้นฐานของข้อมูลด้านสุขภาพและการบริโภคอาหารของประชากรประมาณ 57,000 คนทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าพริกแดงควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการลดเนื้องอกและการอักเสบ

ผลลัพธ์โดยสมัครใจเช่นเดียวกับการศึกษาอื่น ๆ เกี่ยวกับข้อมูลโดยสมัครใจพบว่าผลลัพธ์ที่ไม่สมัครใจ เนื่องจากนักวิจัยจำเป็นต้องค้นหาว่าพริกมีคุณสมบัติดังกล่าวอย่างไรจึงให้ความคุ้มครองดังกล่าว นอกจากนี้ควรหาปริมาณพริกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ตามรายงานของ ‘Daily Mail’ คนส่วนใหญ่กำลังทำอาหารที่บ้านในช่วงที่ถูกปิดกั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการใช้เครื่องเทศและพริกและรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วย นักวิจัยกล่าวว่าการรับประทานพริกมากขึ้นในช่วงที่มีอาการผิดปกติสามารถทำให้เป็นนิสัยได้

ด้วยรสชาติที่เพิ่มขึ้นความเสี่ยงของโรคในร่างกายจะลดลง
การศึกษาพบว่าการบริโภคพริกแดงทุกวันสามารถลดความเสี่ยงของโรคต่างๆในร่างกายรวมถึงโรคต่างๆเช่นหัวใจและมะเร็ง พริกไทยดำและพริกแห้งสดยังช่วยเพิ่มรสชาติ ด้วยเหตุนี้เกลือจึงถูกกินน้อยลง การบริโภคเกลือมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตและความผิดปกติของหัวใจ

ไม่บริโภค
นักวิทยาศาสตร์ได้ขอไม่ให้บริโภคเครื่องเทศผสมและซอสพริกสำเร็จรูป เนื่องจากมีโซเดียมสูงจึงคุกคามสุขภาพ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button