โลก

ร้านอาหารเรียกมาสก์ว่าเป็นผ้าอ้อมสำหรับเช็ดหน้าบอกว่าไม่ต้องใช้มาส์ก | ร้านอาหารอเมริกันเรียกหน้ากาก ‘ผ้าอ้อม’ ติดโปสเตอร์ ‘No Masks Required’

เฮอร์นันโดซิตี / ฟลอริดา: ร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหรัฐฯเรียกหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นข้อบังคับในช่วงที่โคโรนาระบาดว่าเป็น “ผ้าอ้อมสำหรับเช็ดหน้า” ทางร้านได้ติดโปสเตอร์ไว้ที่ประตูทางเข้าซึ่งระบุว่าไม่จำเป็นต้องมีหน้ากากอนามัยในการเข้าร้านนี้ ไม่เพียงเท่านี้ร้านอาหารแห่งนี้ยังได้แชร์โปสเตอร์นี้บนหน้า Facebook ของตนหลังจากนั้นก็เกิดกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์

กรณีของรัฐฟลอริดา

กรณีนี้เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯซึ่งร้านอาหาร Beckyjack ใน Hernando County ได้ติดโปสเตอร์ดังกล่าว Beckyjack แปะโปสเตอร์ไว้ที่ประตูบ้านและเขียนว่า ‘ไม่ต้องใช้ผ้าอ้อมสำหรับเช็ดหน้า! ทุกคนยินดีต้อนรับ ‘. เหตุการณ์นี้เป็นช่วงวันวาเลนไทน์ ในวันเดียวกันร้านอาหารได้แชร์โปสเตอร์นี้พร้อมคำบรรยายว่า ‘Happy Valentine’s Day’ บนหน้า Facebook นอกจากนี้คำบรรยายยังอ่านว่า ‘คำเตือนที่เป็นมิตรว่าเราไม่ต้องการมาสก์หน้า ในโปสเตอร์นี้มีเครื่องหมายกากบาทสีแดงบนหน้ากากสีน้ำเงิน ในรูปภาพ

Ruckus บนโซเชียลมีเดีย

ทันทีที่โปสเตอร์นี้ปรากฏบนเฟซบุ๊กผู้คนก็รุมด่าผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้หญิงคนหนึ่งเล่าว่าเครียดและเต้นผิดจังหวะจากนั้นมีคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่าคุณอาจไม่คำนึงถึงหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและสุขอนามัย นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันทำ อย่างไรก็ตามบางคนยังปกป้องร้านอาหารและกล่าวว่าใครมาสก์ขณะรับประทานอาหารในร้าน? อย่านำไปใช้ในทางที่ผิด

อ่านเพิ่มเติม: ส. ส. ปากีสถานและผู้นำจามิอาตเมาลานาซาลาฮุดดินแต่งงานกับเด็กหญิงอายุ 14 ปี

เจ้าของทำความสะอาด

ตามข่าวของ India.com Jessie Fox เจ้าของร้านอาหารชี้แจงว่าเป้าหมายของฉันไม่ได้มุ่งทำร้ายใคร แต่เพื่อเผยแพร่ความตระหนักรู้เรื่องความปลอดภัย เขาบอกว่ามีบางคนมาโดยไม่สวมหน้ากากในร้านอาหารในสถานการณ์เช่นนี้โปสเตอร์นี้ถูกวางขึ้นเพื่อโน้มน้าวพวกเขา

Back to top button