สุขภาพ

ผู้ป่วยที่มีค่า bp สูง หลีกเลี่ยงการกินหัวหอมที่คั่วมากขึ้นอาจเป็นอันตรายได้ nsmp | ข่าวสำคัญสำหรับผู้ที่ BP สูง การกินหอมหัวใหญ่อาจเป็นอันตรายได้

หัวหอมที่คั่วแล้วจะเป็นอันตรายเมื่ออยู่ในระดับสูง: ความประมาทเกิดขึ้นขณะทำอาหารในครัว เหตุผลก็คือไม่ใช่ทุกคนที่รู้ทุกอย่าง ในทำนองเดียวกัน การใช้ส่วนผสมที่ถูกต้องอย่างถูกวิธีในการปรุงอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ผู้คนมักทำหัวหอม กระเทียมบด หรือทอดเพื่อทำน้ำเกรวี่ แต่ผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูงมักมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการทอดหัวหอม อันที่จริงคนที่ชอบกินหัวหอมย่อมต้องการหัวหอมในน้ำเกรวี่ผักอย่างแน่นอน โดยวิธีการที่หัวหอมให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ แต่วิธีการใช้น้ำเกรวี่ที่ถูกต้องนั้นสำคัญมาก ท้ายที่สุดแล้ว อะไรเป็นความสัมพันธ์ของผู้ป่วย bapi สูงกับวิธีการปรุงหัวหอม

เรียนรู้วิธีการปรุงหัวหอม

วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดพบได้ในหัวหอม หัวหอมมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ แต่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด อย่าปรุงหัวหอมสับด้วยไฟแรง การทำเช่นนี้จะฆ่าสารอาหารทั้งหมดที่มีอยู่ในนั้น หากคุณต้องการปรุงหัวหอมสำหรับน้ำเกรวี่ ก่อนอื่นให้ตั้งกระทะให้ร้อน หลังจากนั้นผัดหัวหอมในนั้น นอกจากนี้ อย่าทอดหัวหอมในภาชนะที่มีไฟก้นกระทะเพราะจะไหม้เร็ว จำไว้ว่าในขณะที่หัวหอมทอด ให้ใส่เกลือเล็กน้อยลงไป ด้วยเหตุนี้หัวหอมจะปล่อยน้ำอย่างรวดเร็วและปรุงอาหารได้ง่าย อย่าปรุงหัวหอมจนหมด ให้สุกครึ่งหนึ่งเสมอ สิ่งนี้จะไม่ทำให้เสียรสชาติของอาหารและจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเช่นกัน

คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์เหล่านี้

ระดับคอเลสเตอรอล – หัวหอมมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบที่ต่อสู้กับปัญหาการอักเสบในร่างกาย เหล่านี้ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล หัวหอมที่ปรุงสุกเบา ๆ ก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจเช่นกัน คุณสมบัติต้านการอักเสบที่มีอยู่ในหัวหอมไม่อนุญาตให้เกิดลิ่มเลือดในร่างกาย

ความดันโลหิตสูง – น้ำหัวหอมมีสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่าเควอซิติน ซึ่งช่วยลดความดันโลหิตสูงและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้ หัวหอมที่คั่วน้อยกว่าจะทำให้ BP สมดุล

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button