โลก

นักบวชผู้รับผิดชอบในหลายกรณีรวมถึงการจลาจลหลายพันคนที่รวมตัวกันในงานศพของเขาและ Pak PM จ่ายส่วย ผู้คนหลายพันคนรวมตัวกันที่งานศพของเมาลานาซึ่งรับผิดชอบการจลาจล PAK PM จ่ายส่วย

นิวเดลี: ผู้คนหลายหมื่นคนรวมตัวกันที่เมืองลาฮอร์ประเทศปากีสถานเพื่อไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของเมาลานาคาดิมฮุสเซนริซวีหัวรุนแรง นี่คือชาวเมาลานาคนเดียวกับที่ก่อการร้ายกลุ่มชนกลุ่มน้อยทางศาสนาของประเทศเป็นเวลาหลายปีกระตุ้นให้เกิดการทำลายล้างของประเทศในยุโรปและการจลาจลหลายครั้ง สิ่งนี้ทำให้เขากลายเป็นผู้นำของประเทศที่ผู้คนหวาดกลัว

ในปากีสถานซึ่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาอีกระลอกหนึ่งในช่วงเวลาที่เสี่ยงเช่นเดียวกันผู้คนในลาฮอร์ปรากฏตัวโดยไม่สวมหน้ากาก คนเหล่านี้ที่มาร่วมในงานศพของ Rizvi ละเมิดความห่างเหินทางสังคมครั้งใหญ่

ไม่ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิต
เมาลานาอายุ 54 ปีเสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีและยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ไม่ได้ทำการทดสอบไวรัสโคโรนาหรือการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายของเขา

Rizvi เป็นคนที่พูดถึงสิทธิทางศาสนาดั้งเดิมของปากีสถานซึ่งเชี่ยวชาญในการปลุกระดมทางศาสนาและรวบรวมผู้สนับสนุนอย่างแข็งขันหลายพันคนในทันทีสำหรับเรื่องใด ๆ

อ่านเพิ่มเติม: ผู้หญิงได้รับเงินกู้มากถึง 10 lakhs โดยไม่ต้องค้ำประกันเริ่มต้นธุรกิจของคุณด้วยวิธีนี้

การชุมนุมจัดขึ้นในฝรั่งเศสเกี่ยวกับการ์ตูนของท่านศาสดา
เชื่อกันว่า Rizvi เป็นผู้รับผิดชอบในการแพร่กระจายความรุนแรงในการดูหมิ่นที่ขัดแย้งกันและสนับสนุนให้เกิดความคลั่งไคล้และลัทธิพื้นฐานนิยมในปัญจาบ พรรค Tehreek-e-Labbaik Pakistan Party (TLP) ของเขามีการชุมนุม 3 วันในฝรั่งเศสเพื่อต่อต้านประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงในคดีที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนของศาสดา การชุมนุมดังกล่าวถูกยกเลิกในเวลาต่อมาหลังจากอ้างว่ารัฐบาลถูกบังคับให้ส่งทูตฝรั่งเศสกลับเนื่องจากแรงกดดันของพวกเขา

แม้จะมีอุดมการณ์ที่แตกแยกเช่นนี้ แต่กองทัพปากีสถานถือว่าเขาเป็น ‘นักวิชาการที่ยิ่งใหญ่’ และนายกรัฐมนตรีอิมรานข่านก็จ่ายส่วยให้เขาด้วย

Back to top button