สุขภาพ

วิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดในการทำสมาธิตามผู้เชี่ยวชาญ รู้ที่นี่ samp | ผู้เชี่ยวชาญบอกวิธีที่ง่ายและสั้นที่สุดในการทำสมาธิ? ตอนนี้ใครๆ ก็นั่งสมาธิได้แล้ว

ทุกคนรู้เกี่ยวกับการทำสมาธิ คนส่วนใหญ่ยังตระหนักถึงการมีส่วนร่วมและประโยชน์อื่นๆ ในการเพิ่มความสงบทางจิตใจด้วยการลดความเครียดและภาวะซึมเศร้า แต่ปัญหาใหญ่ที่สุดคือคนไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร บางคนรู้สึกว่าคุณต้องใช้เวลามากในการทำเช่นนี้และเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นเลย ให้เราบอกคุณว่ามีหลายวิธีในการนั่งสมาธิหรือนั่งสมาธิ ซึ่งใช้เวลาทำต่างกันด้วย แต่ในบทความนี้ คุณจะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการทำสมาธิที่ง่ายและสั้นที่สุด Dr. HK Kharbanda ผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์ที่มีชื่อเสียงของประเทศและอดีตผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้าน Homeopathy ได้แบ่งปันข้อมูลสำคัญนี้กับเรา

อ่านเพิ่มเติม: ความผิดพลาดทั่วไปที่เกิดขึ้นระหว่างการทำสมาธิ ซึ่งทำให้เสียงานหนักทั้งหมด

การทำสมาธิคืออะไร? รู้ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ
ผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์ Dr. HK Kharbanda กล่าวว่าความหมายพื้นฐานของการทำสมาธิคือสมองที่ปราศจากความคิด นอกจากนั้น เมื่อเราพูดถึงจิตใจของเรา เราหมายถึงความคิดของเรา ความรู้สึกที่เกิดจากความรู้สึกนึกคิดนั้นเรียกว่าจิต ครั้นสิ้นความคิดแล้ว เรียกว่า สัมมาสมาธิ. Dr. Kharbanda กล่าวเพิ่มเติมว่า แต่เป็นไปไม่ได้ที่บุคคลจะไม่สนใจโลก แต่คนปกติสามารถบรรลุตำแหน่งที่ใกล้เคียงที่สุดได้ สิ่งที่เรียกว่าสมองที่มีความคิดเดียว หมายความว่าคุณมีความคิดเดียวในใจ เวลาของพรหมมุหัรตะ คือ เวลา 03.30 น. ถึง 07.00 น. เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการทำสมาธิ

อ่านเพิ่มเติม: เวลาอยู่คนเดียวมีประโยชน์มาก รู้ความหมายและประโยชน์ 5 ประการ

วิธีการทำสมาธิที่ง่ายที่สุดและสั้นที่สุดคืออะไร?
นพ.คาร์บันดา ผู้เชี่ยวชาญด้านการพลิกกลับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิต เช่น โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไทรอยด์ โดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต กล่าวว่า การทำสมาธิที่ง่ายและสั้นที่สุดคือการจดจ่อกับสิ่ง บุคคล หรือความคิดที่คุณชอบ . ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือแฟน หรือพระเจ้าของคุณเอง ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อใช้วิธีการทำสมาธิที่สั้นและง่ายที่สุด

ประการแรก ให้เป็นอิสระจากนิมิตกรรมและนั่งในที่ที่สงบและสบาย ตอนนี้หายใจเข้าลึก ๆ และยาว ๆ จากนั้นพยายามจดจ่อกับความคิด บุคคล หรือพระเจ้าที่คุณโปรดปราน ในช่วงแรกๆ อาจเป็นเพราะว่านอกจากความคิดที่คุณชอบแล้ว ความคิดก็เริ่มเข้ามาในหัวคุณ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณจะค่อยๆ เอาชนะความคิดเหล่านี้ จากความคิดที่ไม่ต้องการอื่น ๆ ให้ดึงความสนใจของคุณไปยังบุคคลหรืออารมณ์ที่คุณชื่นชอบซ้ำแล้วซ้ำอีก นี่เป็นวิธีการทำสมาธิที่ง่ายและสั้นที่สุด

ข้อมูลที่ครบถ้วนนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เชี่ยวชาญ คุณยังสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

Back to top button