วิทยาศาสตร์

ปีใหม่ 2021 จะมีความมหัศจรรย์ในด้านการพัฒนาวิทยาศาสตร์ 2021 จะยอดเยี่ยมในสาขาวิทยาศาสตร์คุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามสำคัญบางคำถาม

นิวเดลี: ปี 2020 เป็นปีที่น่าเศร้าเนื่องจาก Coronavirus แต่มันพิเศษมากสำหรับโลกแห่งวิทยาศาสตร์ จะมีผลงานดังกล่าวมากมายในสาขาวิทยาศาสตร์ในปี 2564 ซึ่งจะยังคงอยู่ในหัวข้อข่าว นักวิทยาศาสตร์หวังว่าปี 2021 จะมีความยอดเยี่ยมในด้านวิทยาศาสตร์เช่นปี 2020 ในปีนี้นักวิทยาศาสตร์และผู้คนจะรอคอยผลของความพยายามสองครั้งในปีที่แล้วในด้านการสำรวจอวกาศ

จะมีข่าวดีจากช่องว่าง

ในปีนี้ยานโรเวอร์ 2 ลำจะพยายามลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคาร Perception Rover ของ NASA จะลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ในช่วงเวลาดังกล่าวการสำรวจ Tianwen-1 ของจีนจะไปถึงดาวอังคารด้วยยานอวกาศยานลงจอดและรถกอล์ฟที่มีรูปร่างคล้ายรถกอล์ฟ ข่าวดีกำลังจะมาถึงสำหรับนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์เพื่อการวิจัยอวกาศในปี 2021 ช่วงเวลาที่รอคอยมานานกำลังจะสิ้นสุดลง

นอกจากนี้ยังอ่าน – สมบัติของอียิปต์สามารถพบได้จากกะโหลกของลิงบาบูนอายุ 3300 ปีรู้ความลับ

จะมีการค้นพบใหม่เกี่ยวกับวัตถุอื่น ๆ

NASA กำลังจะเปิดตัวกล้องโทรทรรศน์อวกาศเจมส์เวบบ์ JWST ในปีนี้ มันจะเป็นกล้องโทรทรรศน์อินฟราเรดที่หลังจากติดตั้งในอวกาศแล้วสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับดวงดาวที่อยู่ห่างไกลและวัตถุอื่น ๆ ซึ่งไม่สามารถหาได้จนถึงปัจจุบัน งานวิจัยก่อนหน้านี้หลายชิ้นกำลังรอกล้องโทรทรรศน์นี้ ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงของอำนาจในสหรัฐจะเห็นในสาขาวิทยาศาสตร์ ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้ระบุแล้วว่าการเน้นย้ำของเขาจะมุ่งเน้นไปที่ปัญหาต่างๆเช่นสภาพแวดล้อมของโลก

นักวิทยาศาสตร์จะค้นหารากของโคโรนา

ในปีนี้คาดว่าผลกระทบของ Corona จะลดลง นอกจากนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) จะตรวจสอบว่าไวรัสโคโรนาเกิดและแพร่กระจายได้อย่างไร ในปีนี้ทีมนักวิทยาศาสตร์นานาชาติ 10 คนจะเดินทางไปยังประเทศจีนและตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัสโคโรนา ทีมงานจะตรวจสอบว่าไวรัสมาจากมนุษย์ในค้างคาวหรือจากสัตว์อื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม – นี่คือหุบเขาที่ลึกลับที่สุดในโลกที่นี่คุณจะได้รับเส้นทางตรงไปยังโลกอื่น

ยาสามารถพบมะเร็งได้

นอกจากนี้ยังพบยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับโรคต่างๆเช่นมะเร็งในปีนี้ ในช่วงสามสิบปีที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์พยายามควบคุมโปรตีนที่ชื่อ KRAS ซึ่งบ่งชี้โดยมะเร็งหลายชนิด จนถึงขณะนี้ KRAS ยังใช้ยาไม่ได้ผลเนื่องจากนักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถหาวิธีการรักษาได้ ปีนี้สามารถอนุมัติยาได้ในปีนี้ นี่จะเป็นยาที่ได้รับอนุญาตตัวแรกสำหรับมะเร็ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button