สุขภาพ

ข่าวสุขภาพประโยชน์ที่น่าทึ่งของการกินมะขาม PCup | มะขามเปรี้ยวอมหวานคุมมันตั้งแต่ลดน้ำหนักยันเบาหวานรู้ประโยชน์ 6 อย่าง!

นิวเดลี: ในวัยเด็กคุณต้องกินผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานเป็นจำนวนมาก ยิ่งวันนี้ดูมะขามเปียกน้ำปากจะมาเมื่อไหร่ คุณรู้หรือไม่ว่ามะขามใช้กันทั่วโลก มะขามถูกนำมาใช้ในอินเดียเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังใช้ใน chutneys ซอสและแม้แต่ขนม มะขามไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ยังถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพอีกด้วย มะขามใช้เป็นยาในอายุรเวท

การลดน้ำหนัก: หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

มะขาม 1 ผลมีฤทธิ์ในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคหัวใจ

มะขามดีต่อสุขภาพตั้งแต่การเพิ่มภูมิคุ้มกันไปจนถึงการย่อยอาหารให้ดีและทำให้หัวใจห่างไกลจากโรคต่างๆ นอกจากวิตามินซีอีและบีแล้วมะขามยังพบแคลเซียมเหล็กฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและไฟเบอร์อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ในตัวด้วย มาเรียนรู้ว่ามะขามมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร

2- เป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณ
หากคุณมีจุดด่างดำบนใบหน้าการใช้มะขามเปียกจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ มะขามอุดมไปด้วยกรดอัลฟา – ไฮดรอกซี มะขามสามารถช่วยทำความสะอาดผิวจากภายใน

จะช่วยลด 3- น้ำหนัก
การกินมะขามช่วยในการลดน้ำหนักเพราะมีสารฟลาโวนอยด์และโพลีฟีนอล นอกจากนี้มะขามยังอุดมไปด้วยกรดไฮดรอกซีซิตริกซึ่งช่วยลดความหิวโดยการยับยั้งอะไมเลส มะขามเต็มไปด้วยไฟเบอร์และไม่มีไขมันอยู่ในนั้น

ใช้เป็นบ่อหมัก 4 บ่อ
มะขามถูกใช้เป็นอาหารที่ดีมาตั้งแต่สมัยโบราณเนื่องจากมีกรดทาร์ทาริกกรดมาลิกและโพแทสเซียม นอกจากนี้ยังใช้เพื่อบรรเทาอาการท้องผูก การบริโภคมะขามช่วยให้โรคกระเพาะอาหารหายไป มะขามมีวิตามินซีจำนวนมากซึ่งช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย มะขามทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังป้องกันการติดเชื้อไวรัสให้ห่างจากร่างกาย การรับประทานจะช่วยให้ใบหน้าเปล่งปลั่งและเงางามในเส้นผม

5 ประโยชน์ต่อหัวใจ
มะขามถือว่ามีประโยชน์ต่อหัวใจมาก มะขามมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรงจากอันตรายของอนุมูลอิสระ

การวิจัย: ถ้าคุณอยากมีสุขภาพดีก็จงหัวเราะอย่างเปิดเผยเพราะสิ่งนี้ไม่ได้เป็นยาที่ดี

6- เบาหวานมีประโยชน์
สารสกัดจากเมล็ดมะขามมีฤทธิ์ต้านการอักเสบตามธรรมชาติและเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่และป้องกันการทำลายเนื้อเยื่อตับอ่อนในผู้ป่วยโรคเบาหวาน อัลฟาอะไมเลสซึ่งเป็นเอนไซม์ที่พบในมะขามช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือด

คำเตือน: ข้อมูลและข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป เราไม่ยืนยันสิ่งเหล่านี้ ก่อนที่จะดำเนินการเหล่านี้โปรดติดต่อแพทย์ที่เกี่ยวข้อง

ประโยชน์ของ Dahi-Kishmis: หากคุณต้องการที่จะฟิตอยู่แล้วให้กินนมเปรี้ยวและลูกเกดคุณจะต้องประหลาดใจ

ดูทีวีสด

Back to top button