สุขภาพ

เหตุใดการทดสอบการเดินหกนาทีสำหรับผู้ป่วยโคโรนาจึงมีความสำคัญสิ่งที่ทำนาย | Covid-19: การทดสอบการเดิน 6 นาทีคืออะไรและเหตุใดจึงสำคัญสำหรับผู้ป่วยโคโรนาเรียนรู้ที่นี่

นิวเดลี: ระหว่างคลื่นลูกที่สองของโคโรนาไวรัส (Coronavirus second wave) ทุกวันนี้เตียงและออกซิเจนทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วประเทศขาดแคลนมากที่สุด จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตหลายพันคนเนื่องจากขาดออกซิเจนในหลายเมืองของประเทศ ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และแพทย์กำลังแนะนำให้ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาทำการทดสอบด้วยการเดิน 6 นาทีเพื่อดูว่ามีระดับออกซิเจนในร่างกายเท่าใด

รู้สภาพปอดด้วยการทดสอบการเดิน 6 นาที

การติดเชื้อไวรัสโคโรนาส่งผลต่อปอดของคุณอย่างไร (ผลต่อปอด) และการทดสอบการเดิน 6 นาทีนี้สามารถช่วยให้คุณทราบว่าการติดเชื้อไวรัสโคโรนาทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ ใน Kolhapur และ Pune ของรัฐมหาราษฏระกรมอนามัยได้กำหนดให้ผู้ป่วยโคโรนาที่แยกบ้านต้องทำการทดสอบเดิน 6 นาทีวันละสองครั้ง ท้ายที่สุดแล้วนี่คือการทดสอบการเดิน 6 นาทีและจะบอกสภาพสุขภาพของคุณได้อย่างไรเราจะบอกคุณที่นี่

นอกจากนี้ยังอ่าน – กระทรวง AYUSH ได้กล่าวถึงมาตรการเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาโรคจะถูกป้องกันไม่ให้นำไปใช้

การทดสอบการเดิน 6 นาทีนี้คืออะไร?

ตามที่แพทย์ระบุว่าผู้ป่วย Corona ที่อาศัยอยู่ในบ้านควรหมั่นตรวจสอบระดับออกซิเจนเป็นระยะ ๆ และการทดสอบการเดิน 6 นาทีสามารถช่วยได้ สำหรับสิ่งนี้ผู้ป่วยจะวัดระดับออกซิเจนของเขาก่อนโดยใช้ Pulse Oximeter หลังจากนั้นเขาเดินเป็นเวลา 6 นาทีโดยไม่หยุดอยู่ในห้อง (เดินเป็นเวลา 6 นาทีในห้อง) และตรวจสอบระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนอีกครั้ง โปรดทราบว่าระดับออกซิเจนไม่ควรต่ำกว่า 93% หากการอ่านครั้งแรกและหลังการเดินพบว่าการลดลงมากกว่า 3 เปอร์เซ็นต์ให้ปรึกษาแพทย์ อาจเป็นสัญญาณของปัญหาปอดหรือการขาดออกซิเจนในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – ผู้ป่วยโคโรนาไม่ได้รับการทำ CT scan ซ้ำ ๆ มิฉะนั้นความเสี่ยงของมะเร็งจะเพิ่มขึ้น

ผู้ป่วยที่แยกบ้านทำแบบทดสอบนี้ 2-3 ครั้ง

ในการตรวจสอบระดับออกซิเจนในร่างกายผู้ป่วยควรทำการทดสอบนี้ 2-3 ครั้งต่อวัน ตามที่แพทย์ระบุว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนาซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่มีอาการไม่รุนแรง (อาการไม่รุนแรง) ควรตรวจระดับออกซิเจนเป็นประจำเนื่องจากหลายครั้งผู้ป่วยไม่แสดงอาการใด ๆ แม้ว่าระดับออกซิเจนจะลดลงแล้วก็ตาม และทันใดนั้นสถานการณ์ก็ร้ายแรงขึ้น การทดสอบการเดิน 6 นาทีนี้ควรทำทุกวันตั้งแต่วันที่ 5 ถึงวันที่ 12 หลังจากเริ่มมีอาการโคโรนา

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button