สุขภาพ

ผู้ป่วยเบาหวานควรกินนม 3 วิธีนี้ โรคจะอยู่ภายใต้การควบคุม brmp | ข่าวสุขภาพ ผู้ป่วยเบาหวานควรกินนม 3 วิธีนี้ โรคยังคงอยู่ในการควบคุม

นิวเดลี: หากคุณเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ผู้ป่วยโรคนี้ต้องดูแลอาหารและเครื่องดื่มเป็นอย่างดี ในโรคนี้จำเป็นต้องบริโภคสิ่งต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดถูกต้อง ในสถานการณ์เช่นนี้ นมอาจมีประโยชน์สำหรับคุณ การดื่มนมในตอนเช้าสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

เบาหวานเกิดขึ้นเมื่อไหร่
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าเมื่อตับอ่อน (ตับอ่อน) ในร่างกายของเราหยุดผลิตอินซูลิน ระดับของกลูโคสในเลือดของเราจะเริ่มเพิ่มขึ้น ถ้าระดับนี้ไม่ถูกควบคุม เราก็กลายเป็นคนไข้ของน้ำตาล

ตามอายุรเวท Dr. Abrar Multani การบริโภคนมเป็นอาหารเช้ามีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 การบริโภคนมช่วยชะลอการย่อยคาร์โบไฮเดรตและลดน้ำตาลในเลือด

ผู้ป่วยเบาหวานควรกินนมแบบนี้

1. นมอบเชย
อายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่านมอบเชยเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยน้ำตาล เนื่องจากอบเชยทำงานเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบซึ่งช่วยในการควบคุมโรคเบาหวาน นมและอบเชยอุดมไปด้วยแคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และวิตามิน นอกจากนี้ยังมีเบตาแคโรทีน อัลฟาแคโรทีน ไลโคปีน และลูทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในส่วนผสมซึ่งช่วยลดน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

2. นมอัลมอนด์
ตามอายุรเวท Dr. Abrar Multani หากคุณเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน นมอัลมอนด์ก็มีประโยชน์สำหรับคุณ นมอัลมอนด์หาได้ง่ายในท้องตลาดและคุณยังสามารถทำที่บ้านได้ นมอัลมอนด์มีแคลอรีต่ำและมีวิตามินดี อี และสารอาหารที่จำเป็น โปรตีนและเส้นใยยังพบได้มากในนั้นซึ่งไม่อนุญาตให้กลูโคสถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว

3. นมขมิ้น
ตามอายุรเวท Dr. Abrar Multani นมขมิ้นยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ขมิ้นชันประกอบด้วยเคอร์คูมิน การบริโภคที่จำกัดจะดีกว่าสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ : ก่อนนอนตอนกลางคืน เริ่มดื่มสิ่งนี้ด้วยการผสมนมจะได้ประโยชน์อัศจรรย์…

Back to top button