วิทยาศาสตร์

ข่าววิทยาศาสตร์ล่าสุด 2 ดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่จะผ่านเข้าใกล้โลกมากขึ้นอาจก่อให้เกิดภัยพิบัติ | ดาวเคราะห์น้อยยักษ์ 2 ดวงกำลังจะผ่านเข้ามาใกล้โลกจะเกิดภัยพิบัติอะไรขึ้น?

นิวเดลี: มักมีอันตรายจากดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ตกลงมาบนโลก นักวิทยาศาสตร์ให้ข้อมูลนี้ล่วงหน้า เป็นอีกครั้งที่ดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่สองดวงกำลังจะผ่านโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า NASA เองก็ได้ให้ข้อมูลเหล่านี้

สิ่งเหล่านี้คล้ายกับการสร้างดาวเคราะห์น้อยอเมริกา ดาวเคราะห์น้อยทั้งสองนี้จะเคลื่อนผ่านมายังโลก ดาวเคราะห์น้อยเหล่านี้ไม่มีภัยคุกคามต่อโลก ดาวเคราะห์น้อย 2020P ดวงแรกจะอยู่ห่างจากโลก 4.3 ล้านไมล์ในวันที่ 23 มกราคมคือวันเสาร์

ดาวเคราะห์น้อยเติบโตอย่างรวดเร็ว

ความกว้างของดาวเคราะห์น้อยประมาณ 370 เมตรและคาดว่าความเร็วจะอยู่ที่ 18,700 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเวลาเดียวกันดาวเคราะห์น้อยดวงที่สองคือ 2010 JE87 ซึ่งจะผ่านเข้าใกล้โลกในวันจันทร์ที่จะถึงนี้คือวันที่ 25 มกราคมโดยจะมีระยะทาง 37 แสนไมล์ ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้มีความสูง 430 เมตร

อ่านเพิ่มเติม – คำเตือนของนักวิทยาศาสตร์อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นของโลกการแลกเปลี่ยนคาร์บอนจะไม่สมดุล

ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้จะมีผลอย่างไรต่อโลก

หากดาวเคราะห์น้อยมีขนาดใหญ่กว่านี้โลกอาจถูกคุกคามได้ แต่ไม่มีอันตรายมากกับชิ้นเล็ก ๆ . โดยปกติแล้วพวกมันจะตกในมหาสมุทรเพราะมีน้ำอยู่เกือบทั่วโลก หากคาดว่าวัตถุอวกาศความเร็วสูงจะเข้ามาใกล้พื้นโลกมากกว่า 46.5 แสนไมล์จากนั้นองค์กรอวกาศจะถือว่าเป็นอันตราย

ระบบ Sentry ของ NASA เฝ้าติดตามภัยคุกคามดังกล่าวอยู่แล้ว ปัจจุบันมีดาวเคราะห์น้อยดังกล่าว 22 ดวงในอีก 100 ปีข้างหน้าซึ่งมีโอกาสน้อยมากที่จะชนโลก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button