วิทยาศาสตร์

นักโบราณคดีค้นพบสมบัติลึกลับในจีนที่สามารถเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของข่าววิทยาศาสตร์อารยธรรมจีน | อารยธรรมจีน: ประวัติศาสตร์ของจีนจะเปลี่ยนไปด้วยการค้นพบใหม่นี้! นักวิทยาศาสตร์พบ ‘สมบัติลึกลับ’

นิวเดลี: ประวัติศาสตร์จีนอาจเปลี่ยนไปแล้ว ในความเป็นจริงนักโบราณคดีในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนได้สมบัติลึกลับ นักประดิษฐ์ได้ค้นพบสิ่งที่ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับอารยธรรมที่ไม่รู้จัก สิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือถ้าเรื่องราวเบื้องหลังขุมทรัพย์นี้ปรากฏออกมาประวัติศาสตร์ของจีนอาจเปลี่ยนแปลงได้

นักบวชแห่งอารยธรรมโบราณ

ในความเป็นจริงนักโบราณคดีได้พบมงกุฎทองคำที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาซึ่งคาดเดาได้ว่าอาจเป็นของนักบวชแห่งอารยธรรมโบราณ มงกุฎที่สวยงามนี้ถูกค้นพบในสถานที่ Shaanxigdui ซึ่งตั้งอยู่ใน Guanghan มณฑลเสฉวนประเทศจีน นักประดิษฐ์เชื่อว่าซากที่ค้นพบในการค้นพบอาจเป็นส่วนหนึ่งของอารยธรรมที่พัฒนาอย่างมากซึ่งมีมานานหลายพันปี

อ่านเพิ่มเติม – การแจ้งเตือนของ NASA ซึ่งเป็นดาวเคราะห์น้อยที่ใหญ่ที่สุดของปีที่ผ่านมาใกล้โลกมาก!

เริ่มขุดในปี 2562

เจ้าหน้าที่และนักวิจัยของรัฐบาลจีนกล่าวว่าไม่มีการกล่าวถึงอารยธรรมนี้ที่ใดในประวัติศาสตร์ของจีน นักวิจัยเริ่มขุดค้นสถานที่แห่งนี้ในปี 2019 จนถึงขณะนี้นักโบราณคดีได้ค้นพบโบราณวัตถุ 500 ชิ้นที่ทำจากทองสำริดหยกและงาช้างในการค้นพบครั้งนี้ กล่าวกันว่านาฬิกาเหล่านี้มีอายุ 3 พันปี

หน้ากากทองคำ

คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าในการขุดค้นครั้งนี้นักโบราณคดียังพบหน้ากากทองคำซึ่งสวมใส่โดยนักบวชในอารยธรรมนั้นด้วย พบซากเหล่านี้ในพื้นที่ 3.5-19 ตร.ม. ผู้เชี่ยวชาญได้รับข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ ‘อารยธรรม Shu’ จากการค้นพบนี้ซึ่งได้รับข้อมูลสำคัญมากมายเกี่ยวกับโลกและบรรพบุรุษของมันรวมถึงการเสียสละเพื่อไปสวรรค์ด้วย

ยังอ่าน – ความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของ ISRO! การทดสอบการสื่อสารควอนตัมแบบเว้นวรรคประสบความสำเร็จการแฮ็กจะไม่เกิดขึ้นในขณะนี้

มีอะไรอีกที่จะขุดลงไปในโรงสี?

มีการค้นพบหลายสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอารยธรรมจีนในการค้นพบนี้รวมถึงสิ่งต่างๆเช่นเครื่องประดับทองรูปนกซับทองหน้ากากสำริดต้นไม้สำริดเครื่องประดับที่ทำจากงาช้าง นักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบนี้ให้ข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับ ‘อารยธรรม Shu’

การค้นพบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ให้เราบอกคุณว่านักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบขุมทรัพย์นี้ด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ล้ำสมัย ก่อนหน้านี้ในปี 1920 มีการค้นพบครั้งใหญ่เช่นนี้ สถานที่ Shaanxigdui ถือเป็นการค้นพบที่สำคัญมากจากมุมมองของการค้นพบทางโบราณคดีในศตวรรษนี้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button