วิทยาศาสตร์

แม่น้ำ catatumbo ในเวเนซุเอลาอเมริกาเป็นสถานที่ที่มีไฟฟ้ามากที่สุดในโลก | ในเมืองนี้ของอเมริกาท้องฟ้ายังคงแตกตลอดเวลาวิทยาศาสตร์ก็ล้มเหลวต่อหน้าธรรมชาติ

นิวเดลี: ในจักรวาลไม่มีอะไรมากไปกว่าธรรมชาติ (ข่าวแปลกในภาษาฮินดี) ในยุคปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์มีความก้าวหน้าอย่างมากในทุกสาขา พวกเขายังทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นไปได้ แม้ว่าจะทำไปมากแล้วก็ยังมีบางสิ่งที่ความลับยังคงเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักวิทยาศาสตร์จนถึงทุกวันนี้

ธรรมชาติของมนุษย์และวิทยาศาสตร์ยังยอมแพ้ต่อหน้าธรรมชาติหลายครั้ง เป็นเรื่องยากมากที่จะเข้าใจธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสถานที่แห่งหนึ่งในโลกที่มีไฟฟ้ามากที่สุดในโลกเสมอ ความลึกลับของมัน (Lightning Secret) ยังคงอยู่ครบถ้วนแม้กระทั่งทุกวันนี้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเหนือแม่น้ำ Catatumbo ในเวเนซุเอลาในเวเนซุเอลา

ไฟฟ้าตกหลายพันครั้งในหนึ่งชั่วโมง

ในประเทศเวเนซุเอลาในอเมริกาใต้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งกฎหมายของวิทยาศาสตร์ก็ล้มเหลวเช่นกัน ที่นี่จะมีฟ้าผ่าอยู่เสมอ กระบวนการนี้เรียกว่า Catatumbo Lightning

คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่ามีไฟฟ้าตกที่สถานที่แห่งนี้หลายพันครั้งในทุก ๆ หนึ่งชั่วโมง ความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้ยังคงเป็นความท้าทายต่อหน้านักวิทยาศาสตร์ ไม่มีใครรู้เรื่องนี้จนถึงปัจจุบัน ตามรายงานวิทยาศาสตร์ได้ตั้งชื่อปริศนานี้ว่า ‘The Maracaibo Beacon’

อ่านอีกครั้ง – ความเชื่อโชคลาง: การแต่งงานของเด็กกับสุนัขในโอดิชารู้เรื่องราวทั้งหมดของไสยศาสตร์

ความลับของพายุ 260 วันคืออะไร?

สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักในหลายชื่อเช่น Catatumbo Lightning, Everlasting Storm, Dramatic Roll of Thunder เป็นต้นหลายคนยังเรียกสถานที่นี้ว่า ‘บ้านพลังธรรมชาติ’ ของโลก

ตามข้อมูล 260 วันมีพายุที่นี่ทุกปี ใน 260 วันของคืนที่มีพายุฟ้าแลบยังคงอยู่ที่นี่ในชั่วข้ามคืน (สถานที่ที่มีไฟฟ้ามากที่สุดในโลก) วิดีโอและภาพถ่ายของมันเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย พายุตลอดทั้งปีและฟ้าผ่าที่ยิ่งใหญ่นี้ยังคงเป็นความท้าทายสำหรับนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button