โลก

Corona Vaccine: เสียชีวิต 13 รายในนอร์เวย์หลังผลข้างเคียงของวัคซีนไฟเซอร์ | วัคซีนโคโรนา: มีผู้เสียชีวิต 13 รายหลังจากติดตั้งไฟเซอร์ในนอร์เวย์

ออสโล (นอร์เวย์): ผู้คนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโคโรนาไวรัสในหลายประเทศทั่วโลก แต่ในระหว่างนี้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับวัคซีนไฟเซอร์เนื่องจากประเทศนอร์เวย์ (Norway) มีผู้เสียชีวิต 13 รายหลังเกิดผลข้างเคียง

จนถึงขณะนี้มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 33,000 คน

Pfizer Vaccine ได้รับการแนะนำในนอร์เวย์ 4 วันก่อนปีใหม่และ Svin Anderson วัย 67 ปีได้รับวัคซีนตัวแรก ตั้งแต่นั้นมามีผู้ได้รับการฉีดวัคซีน 33,000 คน ด้วยการแนะนำการฉีดวัคซีนมีการประกาศว่าบางคนจะมีผลข้างเคียง

อ่านเพิ่มเติม – 5 สิ่งที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาเป็นเรื่องโกหกอย่างสมบูรณ์รัฐมนตรีสาธารณสุขบอกความจริง

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ผลข้างเคียงที่พบใน 29 คน

ตามรายงานของสำนักข่าว Sputnik ของรัสเซียหน่วยงานด้านการแพทย์ของนอร์เวย์ระบุว่าพบผลข้างเคียงใน 29 คนขณะที่ผู้เสียชีวิต 23 รายเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนตั้งแต่การฉีดวัคซีน อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยเพียง 13 รายเท่านั้นที่ได้รับการตรวจสอบ Steinar Madsen ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของเอเจนซี่กล่าวในการสนทนากับผู้ประกาศข่าวแห่งชาติของประเทศ NRK ว่า “มีผลข้างเคียงร้ายแรง 9 รายในผู้เสียชีวิต 13 ราย”

อ่านเพิ่มเติม – รัฐบาลห้ามไม่ให้สตรีมีครรภ์ได้รับวัคซีนโคโรนารู้ว่าอะไรคือสาเหตุ

ผู้เสียชีวิตเกิน 80 ปี

ผู้อำนวยการ Steinar Madsen กล่าวว่า ‘การสืบสวนพบว่าคนส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตเป็นคนอ่อนแอหรือผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา ผู้ตายมีอายุมากกว่า 80 ปีและบางคนมีอายุมากกว่า 90 ปี เขากล่าวว่า ‘ดูเหมือนว่าคนเหล่านี้บางคนอาจมีไข้และไม่สบายตัวหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนา หลังจากนี้เขาก็ป่วยหนักและเสียชีวิตแล้ว

การบริหารไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียง

Madsen ยืนยันว่า ‘กรณีเหล่านี้หายากและมีผู้คนหลายพันคนได้รับการฉีดวัคซีนโดยไม่มีผลร้ายแรงใด ๆ นั่นหมายความว่าคนที่เสียชีวิตเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจโรคสมองเสื่อมและโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีกมากมาย เขากล่าวต่อว่า ‘ผู้มีอำนาจไม่ได้กังวลเกี่ยวกับกรณีของผลข้างเคียงที่ได้รับการยืนยันแล้ว เป็นที่ชัดเจนว่ามีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยจากวัคซีนยกเว้นคนป่วยบางราย

วิดีโอ

Back to top button