สุขภาพ

ดูแลตัวเองให้แข็งแรงในช่วงฤดูหนาวร่างกายจะยังคงแข็งแรง | ฤดูหนาวเป็นฤดูที่สมบูรณ์แบบในการดูแลสุขภาพให้ปฏิบัติตามคำแนะนำสำคัญเหล่านี้

นิวเดลี: ฤดูหนาวพัดมาแล้วในอินเดียเหนือ ผลกระทบต่อสุขภาพของเราจะเริ่มปรากฏทันทีที่ฤดูหนาวมาถึง เช่นความรู้สึกไม่สบายผิวความเกียจคร้านเป็นหวัดและไอ กินในฤดูหนาวมากกว่าฤดูร้อน ในขณะเดียวกันร่างกายก็เริ่มเฉื่อยชาด้วย บอกวิธีดูแลสุขภาพหน้าหนาว

ออกกำลังกายหรือเดินนาน (ออกกำลังกาย)
การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากในการฟิตร่างกาย ด้วยวิธีนี้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักของคุณได้ นอกจากนี้ความเกียจคร้านจะลดลงและความคล่องตัวยังคงอยู่ หากต้องการคุณสามารถเดินเล่นได้นาน สิ่งนี้จะสร้างความร้อนในร่างกายและทำให้การไหลเวียนของเลือดเร็วขึ้น

ลดการบริโภคเกลือ
ควรลดการบริโภคเกลือในฤดูหนาว เนื่องจากเกลือมากเกินไปจะทำให้เกิดโรคหัวใจ ควรควบคุมน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลในฤดูนี้

ป้องกันตัวเองจากความหนาวเย็น
ป้องกันตัวเองจากความหนาวเย็นในฤดูนี้ ตาลควรคลุมด้วยเสื้อผ้าที่อบอุ่นที่สุด อย่าสัมผัสเท้าศีรษะและหูด้วยอากาศเย็นเลย นอนหลับ 8 ชั่วโมง ทานของร้อนขณะทานอาหาร ในฤดูหนาวหากผิวเริ่มแตกให้ทาน้ำมันหรือโลชั่นบำรุงผิว

ดูแลอาหารของคุณเป็นพิเศษ:
ในฤดูหนาวโรคต่างๆพร้อมที่จะเข้าล้อมร่างกาย ดังนั้นควรดูแลเรื่องการรับประทานอาหารที่ดีอยู่เสมอ การกินเมล็ดธัญพืชข้าวโอ๊ตซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยลดน้ำหนักจะมีประโยชน์มาก แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ผักและผลไม้ควรกินในฤดูหนาว วิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ในนั้นช่วยลดผลกระทบของโรคในฤดูหนาว อย่าบริโภคอาหารทอดและอิ่มตัว

น้ำและเครื่องดื่ม
ควรดื่มน้ำในฤดูหนาวเท่านั้น หากคุณสามารถดื่มชาสมุนไพรได้ก็ควรดื่มอย่างแน่นอนเพราะจะช่วยลดระดับ LDL คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button