สุขภาพ

อบเชยเครื่องเทศครัวสำหรับเบาหวานและควบคุมน้ำตาลรู้วิธีใช้ | อบเชยเป็นยาครอบจักรวาลควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเบาหวานวิธีใช้

นิวเดลี: เครื่องเทศส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในครัวของเรานั้นอุดมไปด้วยสรรพคุณทางยาพร้อมกับช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารและยังช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย ขมิ้น, asafoetida, พริกไทยดำ, ยี่หร่า, ผักชีฝรั่ง – เหล่านี้คือเครื่องเทศบางชนิด ในรายการนี้มีเครื่องเทศอีกชนิดหนึ่ง – อบเชย ซินนามอนไม่เพียง แต่ใช้ในอินเดียเท่านั้น แต่ยังใช้ในอาหารหลายชนิดทั่วโลก ผงซินนามอนใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขนมอบเช่นเค้กขนมอบ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอบเชยยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณในหลาย ๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดการกับโรคเบาหวาน เรียนรู้ว่าอบเชยสามารถช่วยควบคุมโรคเบาหวานได้อย่างไรโดยเฉพาะโรคเบาหวานประเภท 2

อบเชยจะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้หรือไม่?

ตามเว็บไซต์ healthline.com ของอเมริกาได้รับการพิสูจน์ในงานวิจัยหลายชิ้นว่าอบเชยช่วยในการลดน้ำตาลในเลือด มีการศึกษาทบทวนผู้ป่วย 543 รายที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งพบว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดลง 24 มก. / ดล. นอกเหนือจากนี้หลังจากรับประทานอาหารในหลาย ๆ คนระดับน้ำตาลในเลือดจะเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากระดับน้ำตาลที่เพิ่มขึ้นนี้ความเครียดจากการออกซิเดชั่นและการอักเสบจึงเกิดขึ้นในร่างกายเนื่องจากเซลล์ของร่างกายได้รับความเสียหายและความเสี่ยงของโรคต่างๆจะเพิ่มขึ้นพร้อมกับโรคเบาหวาน ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณใช้อบเชยจะช่วยลดระดับน้ำตาลที่เพิ่มขึ้นหลังอาหารได้

อ่านเพิ่มเติม – อบเชยมีประโยชน์มากมายช่วยในการรักษาโรคต่างๆ

อบเชยทำหน้าที่คล้ายอินซูลิน

อินซูลินที่แสดงผลต่อร่างกายก็คล้ายกับอบเชยและด้วยเหตุนี้อบเชยจึงช่วยในการขนส่งกลูโคส (กลูโคส) ในเลือดไปยังเซลล์ของร่างกาย นอกจากนี้อบเชยยังเพิ่มความไวของอินซูลินเนื่องจากอินซูลินเริ่มทำงานได้ดีขึ้นและระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลง การศึกษาพบว่าความไวของอินซูลินเพิ่มขึ้นทันทีหลังจากรับประทานอบเชยและผลของมันคงอยู่ประมาณ 12 ชั่วโมง ตามรายงานของเว็บไซต์อเมริกัน webmd.com หากบริโภคอบเชย 1 ถึง 6 กรัมทุกวันเป็นเวลา 40 วันระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลง 24 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม – อย่าลืมอบเชยแม้ในปัญหาทางกายภาพเหล่านี้

อบเชยที่มีประโยชน์มากมาย

อบเชยเป็นเครื่องเทศที่มีคุณสมบัติทางยาซึ่งถูกนำมาใช้ในอายุรเวทเพื่อทำยาแผนโบราณมาตั้งแต่สมัยโบราณ อบเชยเป็นสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในร่างกาย นอกจากนี้อบเชยยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต่อต้านแบคทีเรีย นอกเหนือจากการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดแล้วอบเชยยังมีประโยชน์อีกมากมาย:
– อบเชยยังช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆเช่นอาการปวดท้องอาหารไม่ย่อยและอาการเสียดท้อง
– อบเชยยังสามารถช่วยในการป้องกันอาการคลื่นไส้อาเจียนและการเคลื่อนไหวไม่ปกติ
– อบเชยยังมีประโยชน์ในการแก้อาการท้องผูกและก๊าซ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button