โลก

วัคซีนโควิดรุ่นที่ 1 มีแนวโน้มที่จะไม่สมบูรณ์ UK Vaccine Taskforce | วัคซีนโคโรนารุ่นแรกจะไม่ส่งผลกระทบต่อทุกคน UK Taskforce ทำให้เกิดความกังวล

ลอนดอน: มีข่าวดีจากลอนดอนเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาไวรัสและโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่นี่ได้รับแจ้งให้เตรียมรับวัคซีนโคโรนา อย่างไรก็ตาม Kate Bingham ประธานหน่วยงานวัคซีนแห่งสหราชอาณาจักรได้แจ้งความกังวลเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาไวรัส เขาบอกว่าวัคซีน Kovid-19 รุ่นแรกมีแนวโน้มที่จะไม่สมบูรณ์และจะไม่ส่งผลกระทบต่อทุกคน

มีแนวโน้มที่จะลดอาการเท่านั้น
Kate Bingham เขียนในข้อความที่ตัดตอนมาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ของ The Lancet ว่า ‘อย่างไรก็ตามเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราจะได้รับวัคซีนหรือไม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องป้องกันความเหมาะสมและการมองโลกในแง่ดีมากเกินไป เขาเขียนเพิ่มเติมว่า ‘วัคซีนรุ่นแรกมีแนวโน้มที่จะไม่สมบูรณ์และเราควรเตรียมพร้อมที่จะไม่หยุดยั้งการติดเชื้อ แต่เพื่อลดอาการเท่านั้น’

วัคซีนบางส่วนหรือทั้งหมดอาจล้มเหลว
Bingham (Kate Bingham) เขียนว่า Vaccine Task Force ตระหนักดีว่าวัคซีนเหล่านี้จำนวนมากและอาจล้มเหลวทั้งหมด ความสามารถในการผลิตวัคซีนทั่วโลกส่วนใหญ่ไม่เพียงพอในแง่ของข้อกำหนดเนื่องจากทั่วโลกต้องการวัคซีนหลายพันล้านตัว

แอนติบอดีลดลงในฤดูร้อน
ก่อนหน้านี้ในวันอังคารการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ที่ Imperial College London พบว่าแอนติบอดีต่อไวรัสโคโรโนลดลงอย่างรวดเร็วในประชากรอังกฤษในช่วงฤดูร้อน ด้วยเหตุนี้การป้องกันหลังจากติดเชื้อจึงไม่สามารถอยู่ได้นานและเพิ่มโอกาสในการมีภูมิคุ้มกันต่ำ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button