สุขภาพ

รู้ไหมทำไมการเป็นแตงโมผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพจึงทำร้ายร่างกาย nsmp | การเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ ‘แตงโม’ ทำร้ายร่างกายมากรู้ไหม

ผลข้างเคียงของแตงโม: อย่างที่เราทุกคนทราบดีว่าแตงโมมีปริมาณน้ำสูง นอกจากนี้ยังเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ คนโดยเฉพาะกินมันในฤดูร้อนเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ แม้ว่าแตงโมจะมีสรรพคุณมากมาย แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อบางคน นอกจากวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว แตงโมยังมีสารอาหารที่จำเป็นหลายอย่าง แต่ในขณะที่แตงโมสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้ แต่การกินก็ทำให้เกิดโรคบางอย่างได้ แจ้งให้เราทราบว่าบุคคลใดควรอยู่ห่างจากแตงโม

แตงโมมีคุณสมบัติอะไรบ้าง
แตงโมอร่อยมากในฤดูร้อน น้ำเป็นผลไม้ที่อร่อยถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยปกป้องร่างกายจากภาวะขาดน้ำ นอกจากนี้ แตงโม วิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินซี โพแทสเซียม แม้ว่าผลไม้ชนิดนี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก แต่แพทย์บอกว่าการบริโภคมากเกินไปก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

ห้ามคนพวกนี้กินแตงโม

1. หากคุณมีอาการท้องร่วงหรือมีปัญหาในการย่อยอาหาร อย่ากินแตงโมเลย การบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นท้องอืดและก๊าซในกระเพาะอาหาร
2. ผู้ที่เป็นหวัด ไอ ไม่ควรกินแตงโม แตงโมสามารถก่อให้เกิดอันตรายในฤดูหนาวและอาการไอ
3. การบริโภคแตงโมอาจเป็นอันตรายได้หากคุณมีอาการเจ็บคอ
4. บางคนมีอาการแพ้ผลไม้ คนแบบนี้ควรงดกินแตงโม
5. ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับโรคเบาหวาน แตงโมสามารถกระตุ้นระดับน้ำตาลในร่างกายได้ แตงโมเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ แต่ระดับน้ำตาลในเลือดอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้
6.ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดไม่ควรรับประทานแตงโม
7. หากคุณมีปัญหาเรื่องข้ออักเสบ แตงโมไม่เหมาะกับคุณ การกินสามารถเพิ่มปัญหาโรคเกาต์ได้ ดังนั้นผู้ป่วยดังกล่าวจึงไม่ควรรับประทานแตงโม

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button