สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำจีระลดความอ้วนดีต่อน้ำตาลและความดันโลหิต | ดื่มน้ำจีระตอนท้องว่างตอนเช้าควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักเบาหวาน -Bp ก็จะหายไปด้วย

นิวเดลี: คุณต้องเคยเห็นคนจำนวนมากดื่มน้ำมะนาวและน้ำผึ้งในน้ำอุ่นในตอนเช้าขณะท้องว่าง แต่วันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากกว่าน้ำเลมอนและถ้าคุณกินตอนท้องว่างในตอนเช้าทุกวันนอกจากจะช่วยเพิ่มการย่อยอาหารแล้วอาการท้องผูกอาการท้องผูกก็จะบรรเทาลง แต่ในเวลาเพียง 2 เมื่อถึง 3 สัปดาห์ไขมันที่เก็บไว้ในกระเพาะอาหารจะเริ่มลดลง นอกจากนี้ Jeera Water ยังช่วยให้ห่างไกลโรคอีกด้วย รู้ประโยชน์และวิธีการทำที่นี่

น้ำยี่หร่ามีประโยชน์มากมาย

1. สำหรับการย่อยอาหาร – หนึ่งในเครื่องเทศที่พบมากที่สุดในครัวคือยี่หร่าซึ่งใช้เพื่อเพิ่มรสชาติของดาลและผักโดยการเพิ่มอุณหภูมิ แต่การใช้ยี่หร่าไม่ได้สิ้นสุดที่นี่ ประโยชน์มากมายจะทำให้คุณประหลาดใจ ยี่หร่ามีสารเคมีที่เรียกว่าไทมอลที่ช่วยกระตุ้นตับอ่อนให้ผลิตเอนไซม์และน้ำดี สิ่งนี้ช่วยให้การย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันในร่างกายเป็นไปอย่างเหมาะสม การดื่มน้ำยี่หร่าในขณะท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆเช่นความเป็นกรดอาการท้องอืดปวดท้องแก๊สและอาหารไม่ย่อย

อ่านเพิ่มเติม – วิธีแก้ไขบ้าน 10 วิธีเพื่อกำจัดความเป็นกรด

2. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน – ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและแพทย์ระบุว่ายี่หร่าเป็นแหล่งของธาตุเหล็กและใยอาหารที่ดีเยี่ยมดังนั้นเพื่อรักษาระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและต่อสู้กับโรคต่างๆเช่นภูมิคุ้มกัน การดื่มน้ำยี่หร่าตอนท้องว่างทุกเช้ามีประโยชน์หลายอย่าง น้ำยี่หร่าช่วยปกป้องคุณจากการเจ็บป่วย

3. สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน – น้ำยี่หร่ายังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยที่มีน้ำตาลในเลือด เพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดการดื่มน้ำยี่หร่าตอนท้องว่างในตอนเช้าจะให้ประโยชน์มากทีเดียว ยี่หร่าช่วยเพิ่มการผลิตอินซูลินในร่างกายซึ่งจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

4. การควบคุมความดันโลหิต – โพแทสเซียม (โพแทสเซียม) ยังพบในน้ำยี่หร่าปริมาณสูงและโพแทสเซียมเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการลดผลเสียของโซเดียมเช่นเกลือและเพื่อควบคุมความดันโลหิต (BP Control) ดังนั้นควรดื่มน้ำยี่หร่าและควบคุมความดันโลหิตให้ดี แต่บริโภคในปริมาณที่ จำกัด

อ่านเพิ่มเติม – คนเหล่านี้ไม่ควรกินถั่วเหลืองโดยไม่ได้ตั้งใจผู้ชายก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน

5. มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก – น้ำยี่หร่าเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ดีที่สุดเพราะยี่หร่า 1 ช้อนชามีเพียง 7 แคลอรี่เท่านั้น นอกจากนี้น้ำยี่หร่ายังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายซึ่งช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วยการลดความอ้วน การศึกษาหลายชิ้นยังเปิดเผยด้วยว่าน้ำยี่หร่าสามารถลดค่าดัชนีมวลกายได้โดยการปรับปรุงอัตราการเผาผลาญและระดับไขมัน

6. ประโยชน์อื่น ๆ – น้ำยี่หร่ายังช่วยลดอาการปวดในช่วงมีประจำเดือนการอุดมไปด้วยธาตุเหล็กยังมีประโยชน์ในการรักษาโรคโลหิตจางโดยการดีท็อกซ์ตับยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขับสารพิษที่สะสมในร่างกายนั่นคือยังขจัดสารพิษ และยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงโดยการลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับไตรกลีเซอไรด์

นี่คือวิธีการทำน้ำยี่หร่า

ต้มน้ำ 2 แก้วแล้วใส่เมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชาปล่อยให้เดือดไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นกรองน้ำ น้ำยี่หร่าพร้อมแล้ว หากต้องการคุณสามารถดื่มน้ำผึ้งหรือน้ำมะนาวได้โดยเพิ่ม
นอกจากนี้หากต้องการให้ใส่เมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชาในน้ำ 1 แก้วแล้วแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน กรองน้ำในเช้าวันรุ่งขึ้นและแยกเมล็ดยี่หร่า น้ำยี่หร่าพร้อมดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button