สุขภาพ

หยุดกลิ่นเหม็นมากเกินไป เหงื่อออกมาก รู้วิธีกำจัดเหงื่อที่มีกลิ่นเหม็นและทำไมเหงื่อจึงเหม็น brmp | หยุดเหงื่อที่มีกลิ่นมากเกินไป: กำจัดเหงื่อที่มีกลิ่นเหม็นตลอดไป เพียงทำตามวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้

หยุดเหงื่อออกมากเกินไป: เหงื่อออกจากร่างกายถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่เมื่อเริ่มขับออกมากเกินไปก็จะกลายเป็นปัญหาสำหรับเรา เนื่องจากเหงื่อออกมากเกินไป เสื้อผ้าจึงบูดได้ กลิ่นของมันก็รบกวนเราเป็นอย่างมาก เวลาเจอใครหรือยืนใกล้ใคร มันก็จะเหม็นๆ และต้องเขินบ้างเป็นบางครั้ง หากคุณกำลังประสบปัญหาที่คล้ายกัน ข่าวนี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับคุณ

ในข่าวนี้ เราจะบอกคุณถึงวิธีธรรมชาติบางอย่าง ซึ่งคุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหงื่อออกมากเกินไปได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการขับเหงื่อเป็นกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย เนื่องจากเหงื่อออก รูขุมขนของผิวหนังจึงได้รับการทำความสะอาดและอุณหภูมิของร่างกายยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม แต่เมื่อเหงื่อออกมากเกินไปก็ควรหาวิธีรักษา

ทำไมเหงื่อถึงมีกลิ่นเหม็น? (ทำไมเหงื่อถึงเหม็น)
เมื่อเหงื่อไหลเข้าสู่ร่างกาย จะไม่มีสีหรือกลิ่นใดๆ อยู่ในตัว แบคทีเรียเป็นต้นเหตุของกลิ่นเหงื่อ อุณหภูมิร่างกายและความชื้นจากเหงื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบคทีเรีย นั่นคือเหตุผลที่การอาบน้ำเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีกำจัดกลิ่นเหงื่อ

1. ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้
เพื่อบรรเทาจากกลิ่นเหงื่อ คุณต้องอาบน้ำด้วยสบู่ต้านแบคทีเรีย ทำความสะอาดร่างกายอย่างเหมาะสม และใช้ยาระงับเหงื่อ นอกจากนี้ กลิ่นตัวสามารถควบคุมได้ด้วยการล้างเท้าทุกวัน รักษารองเท้า รองเท้าแตะ และถุงเท้าให้สะอาด

น้ำมะเขือเทศ 2 ลูก
มะเขือเทศมีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติของวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันไม่ให้เหงื่อออกมากเกินไป ยังช่วยในการขจัดแบคทีเรียบนพื้นผิวของร่างกาย หากต้องการใช้ ให้จุ่มผ้าลงในน้ำมะเขือเทศแล้วทาบริเวณที่ได้รับผลกระทบของร่างกาย ซึ่งจะทำให้คุณมีเหงื่อออกมากขึ้น วิธีนี้จะช่วยปิดรูขุมขนและป้องกันไม่ให้เหงื่อออกมากเกินไป

3. ใช้ผ้าฝ้าย
ควรใส่ผ้าฝ้ายเนื้อบางเบาในฤดูร้อนและฤดูฝน เพราะฝ้ายจะดูดซับความชื้นได้ทันทีและคุณจะคงความสดได้นาน บางครั้งเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักมากทำให้เหงื่อออกมากเกินไป

4. ใช้มะนาว
มะนาวมีประโยชน์สำหรับคุณในการเอาชนะปัญหาเหงื่อออกมากเกินไป หากคุณบีบมะนาวลงในน้ำอาบ คุณจะรู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน

5. กินสิ่งเหล่านี้
เพื่อบรรเทากลิ่นเหงื่อ ให้รับประทานอาหารที่สดและเบาในฤดูมรสุมและฤดูร้อน กินผลไม้อย่างแตงกวา สะระแหน่ ส้ม แตงโม เป็นต้น ในอาหารซึ่งมีโซเดียมและแคลอรีต่ำมาก รวมสิ่งเหล่านั้นไว้ในอาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แคลเซียม และวิตามินเอ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ผัก 5 ชนิดนี้ มีผลในการเพิ่มสายตาและภูมิคุ้มกัน รู้ถึงคุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

Back to top button