โลก

coronavirus ตัวแปรย่อยใหม่ของ Omicron ที่พบในแอฟริกาใต้

สายพันธุ์ย่อยใหม่ของ Coronavirus ที่พบในแอฟริกาใต้: การแพร่ระบาดของโคโรนาซึ่งสร้างปัญหาให้กับโลกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอาจดูเหมือนสงบในขณะนี้ แต่ยังไม่จบ ในขณะเดียวกัน ข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดก็มาถึงแล้ว พบตัวแปรย่อยใหม่ของตัวแปร Omicron ของ coronavirus ในแอฟริกาใต้ กระทรวงสาธารณสุขของแอฟริกาได้ยืนยันการมีอยู่ของตัวแปรย่อยนี้ อย่างไรก็ตาม ทางแผนกยังอ้างว่าตัวแปรย่อยใหม่นี้ไม่ได้ดูอันตรายในขณะนี้

การศึกษาตัวแปรย่อยใหม่อย่างต่อเนื่อง

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข Foster Mohale กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าชื่อของตัวแปรย่อยใหม่ (Coronavirus New Subvariant) คือ BA.2.75 ก่อนหน้านี้พบตัวแปรย่อยที่คล้ายกันในพื้นที่ Goteng ในเดือนกรกฎาคม เป็นเรื่องที่น่ากังวลว่าหลังจากผ่านไปสองเดือน พบตัวแปรย่อยเดียวกันในพื้นที่อื่นๆ เขาบอกว่ากำลังศึกษาตัวแปรย่อยนี้อยู่ จนถึงตอนนี้ดูเหมือนจะไม่อันตรายเกินไปในการสอบสวน ในขณะที่ตัวแปรย่อย ก.4 และ บ.5 ที่พบก่อนหน้านี้ได้คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ยังพบ 2 ตัวแปรย่อยที่เป็นอันตราย

โฆษกกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าตัวแปรย่อย BA.4 และ BA.5 ของ Corona ยังคงเป็นตัวแปรย่อยที่ส่งผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ในแอฟริกาใต้ แต่เนื่องจากการพัฒนาของพลังภูมิคุ้มกันในคน ตอนนี้ตัวแปรย่อยทั้งสองนี้ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตอีกต่อไป ในสถานการณ์เช่นนี้ การได้รับตัวแปรย่อยใหม่เป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ผู้คนกำลังถูกอุทธรณ์ไม่ให้ตื่นตระหนก

เชิญชวนให้คนรับยาเสริม

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ฟอสเตอร์ โมเฮล กล่าวว่า รัฐบาลได้ยกเลิกข้อจำกัดส่วนใหญ่แล้ว หลังจากที่จำนวนผู้ป่วย coronavirus ในประเทศลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถพูดได้ว่าการแพร่ระบาดได้สิ้นสุดลงแล้ว เขาเรียกร้องให้ประชาชนออกมารับวัคซีนโคโรนาและให้ยากระตุ้น ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของประชากรในแอฟริกาใต้ยังไม่ได้รับวัคซีนโคโรนา

(เอเจนซี่ IANS)

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button