สุขภาพ

ปวดท้อง แก้ไขบ้าน สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ในการย่อยก๊าซ, ท้องผูก, ปวดท้องและตะคริว brmp | 5 สิ่งนี้ จะช่วยบรรเทาก๊าซ ตะคริว อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ปวดท้องได้ทันที แค่รู้จักวิธีบริโภคที่ถูกต้อง

แก้ไขบ้านเป็นตะคริว: หากคุณมีปัญหาเช่นก๊าซ อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ปวดท้อง และตะคริว ข่าวนี้เหมาะสำหรับคุณ หลายคนใช้ยาเพื่อเอาชนะปัญหากระเพาะอาหารเหล่านี้ แต่หลายครั้งพวกเขาไม่ได้รับการบรรเทา ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณใช้การเยียวยาที่บ้าน มันก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าดีขึ้นมากสำหรับคุณ

ตามที่แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani, Asafoetida, Fennel, Ajwain, Lemon and Mint (Asafoetida, Fennel, Ajwain, Lemon และ Mint) สามารถบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารได้ จะไม่มีผลข้างเคียงของการเยียวยาที่บ้านที่เตรียมจากพวกเขา รู้ข้างล่าง…

สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ในการเป็นตะคริวและปวดท้อง

กินยี่หร่า

เม็ดยี่หร่าสามารถช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆ เช่น ก๊าซ ท้องอืด ตะคริว และอาหารไม่ย่อยในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี แร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม โซเดียม เหล็ก และโพแทสเซียม สามารถพบได้ในเม็ดยี่หร่า ธาตุที่พบในงานนี้ง่ายหมดปัญหาเรื่องก๊าซ ปวดท้อง และอาหารไม่ย่อย การย่อยอาหารยังรักษาได้ด้วยการบริโภคทุกวันหลังอาหาร

การบริโภคอะสะโฟเอทิดา

มีการใช้ Asafoetida เพื่อเพิ่มรสชาติของอาหารและขจัดกลิ่นหืนมาโดยตลอด ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อกระเพาะอาหาร โดยการบริโภคและทาที่ท้อง ปัญหาต่างๆ เช่น ปวดท้อง ก๊าซ ตะคริว อาหารไม่ย่อย และท้องผูกจะหมดไป วิตามิน แคลเซียม เหล็ก และคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระพบได้ในอะซาโฟเอทิดา การบริโภคอะซาโฟเอทิดายังช่วยในการรักษาการย่อยอาหารที่เหมาะสม

กินขึ้นฉ่าย

Ajwain ยังมีบทบาทที่ดีในการกำจัดปัญหาต่างๆ เช่น ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และตะคริว อีกทั้งยังช่วยขจัดความหืนหลังรับประทานอาหารอีกด้วย Ajwain ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับกระเพาะอาหาร ทานแล้วหายจากปัญหาท้องผูก การบริโภคในช่วงฤดูหนาวและวันที่ฝนตกยังช่วยขจัดปัญหาความหนาวเย็น อาการไอ และความเย็น

การบริโภคมะนาว

มะนาวช่วยบรรเทาอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย และก๊าซในระยะเวลาอันสั้น ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น นอกจากนี้ คุณสามารถบริโภคได้โดยผสมยี่หร่าคั่วกับเกลือดำในมะนาวกับน้ำอุ่น

การบริโภคสะระแหน่
(การบริโภคมินต์)

มิ้นต์ยังสามารถบรรเทาปัญหาต่างๆ เช่น ปวดท้อง ตะคริว ก๊าซ และอาหารไม่ย่อยในเวลาอันสั้น ปัญหาท้องผูกจะหมดไปเมื่อทาน นอกจากนี้ ร่างกายยังได้รับความสดชื่นและความเสี่ยงต่อโรคลมแดดก็ลดลงด้วย สะระแหน่สามารถบริโภคได้โดยบดใบสดและผสมกับน้ำ การทำให้ใบแห้งสามารถทำได้โดยการทำเป็นผง

ดูทีวีสด

Back to top button