โลก

ลิซ ทรัส เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร ริชิ สุนัก | นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร: Liz Truss หรือ Rishi Sunak… ใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร? ก็เป็นที่ชัดเจน

ผลโพลนายกรัฐมนตรีอังกฤษ: นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษคือ ริชี สุนัก หรือลิซ ทรัส จะประกาศในวันจันทร์ มีคนบอกว่า Liz Truss มีแนวโน้มที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของสหราชอาณาจักรมากขึ้น อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ Liz Truss ดูเหมือนจะได้รับการสนับสนุนมากกว่าอดีตนายกรัฐมนตรี Rishi Sunak ให้เราบอกคุณว่าผลการเลือกตั้งจะประกาศผลในวันจันทร์ก่อนที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันจะยื่นลาออกต่อควีนอลิซาเบธที่ 2

ศึกชิงตำแหน่งนายกฯ ระหว่าง Liz Truss และ Rishi Sunak

ตามรายงานของสำนักข่าว AFP มีการโต้วาทีหลายครั้งระหว่าง Rishi Sunak และ Liz Truss ผู้สมัครรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในอังกฤษ ทั้งสองแสดงพลังเต็มที่ในการหาเสียงเลือกตั้ง Rishi Sunak และ Liz Truss ได้ให้คำมั่นสัญญามากมายเช่นกัน ก่อนหน้านี้มีการพิจารณาการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างทั้งสอง แต่ตอนนี้ Rishi Sunak ถูกมองว่าล้าหลัง

ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกฯ ยกประเด็นเหล่านี้ขึ้น

เป็นที่น่าสังเกตว่า Rishi Sunak และคู่ต่อสู้ของเขา Lis Truss ซึ่งกำลังแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้หยิบยกประเด็นเรื่องเงินเฟ้อ การต่อสู้กับอาชญากรรม ภาษี และนโยบายต่างประเทศในการเลือกตั้งเป็นส่วนใหญ่ และได้พยายามเกลี้ยกล่อมสมาชิกเป็นครั้งสุดท้าย ของ Tory ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงคะแนนให้ใคร

Rishi Sunak พูดอะไรในรายการที่แล้ว?

ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมและผู้สมัครรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี Rishi Sunak ในสหราชอาณาจักรในวันพฤหัสบดีขอบคุณพ่อแม่และภรรยาของเขา Akshata Murthy สำหรับความช่วยเหลือในโครงการสุดท้ายที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้ง Rishi Sunak กล่าวว่า ‘โปรแกรมการเลือกตั้งครั้งล่าสุดนี้พิเศษมากสำหรับฉัน เพราะมีคนสองคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเข้าร่วมงานสาธารณะในวันนี้ – พ่อและแม่ของฉัน’

ให้เราบอกคุณว่าควีนอลิซาเบธที่ 2 จะแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษในสกอตแลนด์ และด้วยเหตุนี้เธอจะไม่มาลอนดอน พระราชวังบักกิงแฮมยืนยันเรื่องนี้ ปัจจุบันพระราชินีอยู่ในสกอตแลนด์ พระราชวังบักกิงแฮมกล่าวว่าราชินีแห่งสหราชอาณาจักรจะแต่งตั้งผู้นำให้ได้รับเลือกจาก Rishi Sunak หรือ Liz Truss เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศในสกอตแลนด์ เอลิซาเบธที่ 2 วัย 96 ปี ฝ่าฝืนประเพณีราชวงศ์ จะแต่งตั้งผู้นำคนใหม่ของพรรคอนุรักษ์นิยมในวันอังคารหน้า ณ คฤหาสน์ปราสาทบัลมอรัลในสกอตแลนด์

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button