สุขภาพ

zee health พิเศษ ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือโซดา รักษาปัญหาแก๊สหรือท้องอืด Zee พิเศษ: เครื่องดื่มเย็น ๆ ขจัดก๊าซในกระเพาะอาหารได้จริงหรือ รู้ว่าทำไมดาการ์มา?

เครื่องดื่มเย็น ๆ ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอินเดียเป็นยาสามัญประจำบ้านสำหรับอาการปวดก๊าซ ชาวอินเดียพิจารณาว่าการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่มีฟองมาก (ก๊าซส่วนเกิน) นั้นมีประโยชน์ในกรณีที่ปวดท้องเนื่องจากก๊าซ พวกเขาคิดว่าการเรอที่เกิดขึ้นหลังจากดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ นั้นเกิดจากก๊าซที่ออกมาจากกระเพาะอาหาร ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ แก้ปัญหาแก๊สได้จริงหรือ? เราได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Dr. Abrar Multani เกี่ยวกับเรื่องนี้

โรนัลโด้ ถอดเครื่องดื่มเย็นออกจากงานแถลงข่าวด้วย
เมื่อไม่กี่วันก่อน ในการแถลงข่าว คริสเตียโน โรนัลโด นักฟุตบอลชื่อดังชาวโปรตุเกส ได้ส่งข้อความให้ดื่มน้ำโดยนำเครื่องดื่มเย็นๆ ที่วางอยู่ข้างหน้าออก อันที่จริงเครื่องดื่มเย็นนี้ถูกเก็บไว้เพื่อรับรองในงานแถลงข่าว หลังจากเหตุการณ์นี้ การอภิปรายเกี่ยวกับอันตรายของเครื่องดื่มเย็น ๆ ได้รับแรงกระตุ้นอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม: อัลมอนด์แช่อิ่ม: การรับประทานอัลมอนด์แช่ 4 เม็ดในขณะท้องว่าง คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจนคุณต้องตะลึง

คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญ: เครื่องดื่มเย็น ๆ ขจัดก๊าซในกระเพาะอาหารได้จริงหรือ?
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่มีชื่อเสียงของประเทศ Dr. Abrar Multani บอกกับเราว่าหลายคนยังคงใช้วิธีแก้ไขบ้านสำหรับอาการท้องอืดหรือปัญหาเกี่ยวกับแก๊สด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ ซึ่งรวมถึงคนที่ยังคงนิสัยนี้เป็นเวลาหลายเดือน นี่เป็นนิสัยที่ผิดอย่างสมบูรณ์ เพราะด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงเพิกเฉยต่อต้นเหตุของอาการท้องอืดและทำให้ดูน่ากลัว ประการที่สอง พวกเขาสร้างปัญหาใหม่เกี่ยวกับผลข้างเคียงของเครื่องดื่มเย็น ๆ

สาเหตุของอาการท้องอืดหรือก๊าซในกระเพาะอาหาร
Dr. Abrar Multani กล่าวเพิ่มเติมว่าอาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดอาการท้องอืดหลังรับประทานอาหาร ได้แก่ แผลพุพอง บวม หรือนิ่วในถุงน้ำดี นิ่วในไต ปัญหาเกี่ยวกับตับ หัวใจอ่อนแอ เป็นต้น

เรอหลังดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ
Dr. Multani กล่าว เครื่องดื่มอัดลมมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ละลายน้ำ เนื่องจากมีฟองหรือฟองเกิดขึ้น เมื่อเครื่องดื่มเย็น ๆ มาถึงท้องของคุณ คาร์บอนไดออกไซด์ที่ละลายแล้วจะถูกแปลงกลับเป็นก๊าซและถูกส่งออกไปผ่านการพ่น ผู้คนคิดว่าสิ่งนี้ได้ปล่อยก๊าซที่ติดอยู่ในท้องของพวกเขา ในขณะที่ก๊าซที่มากเกินไปที่ทำจากเครื่องดื่มเย็น ๆ นี้ทำให้เกิดการเรอ การเรอนี้ทำให้ผู้คนพึงพอใจทางจิตใจ เพื่อให้พวกเขารับมันอย่างต่อเนื่องและเพิ่มปัญหาขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับสุขภาพ: 6 นิสัยส่วนตัวเหล่านี้ทำให้คุณแก่ตั้งแต่อายุยังน้อย ปล่อยให้มันตั้งแต่วันนี้เอง

ผลข้างเคียงของเครื่องดื่มเย็น ๆ & โซดา
การดื่มโซดาหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ อัดลมสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงดังต่อไปนี้

น้ำหนักขึ้น ไขมันสะสมในตับ เพิ่มไขมันหน้าท้อง เบาหวาน โรคหัวใจ ฟันไม่แข็งแรง เป็นต้น

ข้อมูลนี้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ ไม่ได้ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button