สุขภาพ

ไม่ควรกินกับชารู้ที่นี่ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับน้ำชา | ข่าวสุขภาพ: อย่าลืมกินชาทั้ง 5 อย่างนี้ด้วยเพราะอาจทำให้โรคร้ายแรงได้

นิวเดลี: คนส่วนใหญ่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเพื่อดื่มชาและทานอะไรด้วย แต่คุณรู้หรือไม่เกี่ยวกับอันตรายที่เกิดจากสิ่งที่คุณกิน? ถ้าไม่ข่าวนี้มีไว้สำหรับคุณเท่านั้น ในข่าวนี้เรากำลังแจ้งให้คุณทราบว่าสิ่งใดบ้างที่ไม่ควรบริโภคกับชาเนื่องจากมีบางสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหากบริโภคกับชา

อย่าลืมบริโภคสิ่งเหล่านี้ด้วยชา

1. อย่ากินแป้งกรัม
เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่ใช้ชาที่ทำด้วยแป้งกรัมเช่นขนมขบเคี้ยวพาโครัสหรืออย่างอื่น แต่มันไม่ใช่นิสัยที่ดีต่อสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าการรับประทานแป้งกรัมกับชาจะช่วยลดภาวะขาดสารอาหารในร่างกายและยังอาจทำให้เกิดปัญหาในการย่อยอาหารอีกด้วย

2. เอาของดิบมาไม่ถูก
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าไม่ควรนำสิ่งดิบมาผสมกับชา การดื่มชาอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและกระเพาะอาหาร คุณควรหลีกเลี่ยงการทานสลัดเมล็ดงอกหรือไข่ต้มกับชา

3. อย่าดื่มน้ำหลังชาทันที
ไม่ควรบริโภคสิ่งเย็น ๆ ร่วมกับชาหรือหลังจากดื่มชา ควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำทันทีหลังจากดื่มชาเพราะการทำเช่นนั้นจะส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เกิดความเป็นกรดอย่างรุนแรงหรือปัญหาในกระเพาะอาหารอื่น ๆ หากต้องการคุณสามารถดื่มน้ำก่อนชงชา

4. อย่าบริโภคมะนาว
หลายคนดื่มน้ำมะนาวและชงชามะนาว แต่ชานี้อาจทำให้เกิดปัญหาความเป็นกรดและการย่อยอาหารและก๊าซได้เช่นกัน ดังนั้นแพทย์จึงแนะนำให้คุณดื่มชามะนาวหรือไม่บริโภคสิ่งต่างๆเช่นมะนาวกับชา

5. ไม่ควรบริโภคขมิ้น
ไม่ควรบริโภคสิ่งดังกล่าวร่วมกับชาขมิ้นในปริมาณสูงหรือหลังดื่มชาทันที องค์ประกอบทางเคมีที่มีอยู่ในชาและขมิ้นสามารถทำลายระบบย่อยอาหารได้โดยการทำกิจกรรมทางเคมีในกระเพาะอาหาร สามารถผลิตองค์ประกอบที่เป็นอันตรายต่อกระเพาะอาหาร

Disclaimer- ข้อมูลที่ระบุในข่าวขึ้นอยู่กับความเชื่อทั่วไป ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: DIPCOVAN: ตอนนี้คุณสามารถทดสอบแอนติบอดี Kovid-19 ใน Rs 75 และ 75 นาทีชุดนี้จะวางจำหน่ายในตลาด

ดูทีวีสด

Back to top button