โลก

ลูกชายของผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอินเดีย Mira Nair’s Son สร้างประวัติศาสตร์ในการเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 คว้าที่นั่งในการประชุมที่นิวยอร์ก | ลูกชายของ Mira Nair ชนะการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

นิวเดลี: ลูกชายวัย 29 ปีของผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียมีร่าแนร์และมาห์มุดมัมดานีนักการศึกษาชาวอูกันดาได้สร้างประวัติศาสตร์ในวันนี้โดย Zohran Kwame Mamdani Joharan ลูกชายของ Mira Nair และ Jennifer Rajkumar หุ้นส่วนที่อาศัยอยู่ในควีนส์ของเขากลายเป็นหนึ่งในชาวเอเชียใต้คนแรกที่ได้ที่นั่งในสภาแห่งรัฐนิวยอร์ก เขาไม่มีใครโต้แย้งที่จะเป็นตัวแทนของ Astoria เพื่อนบ้านของควีนส์

ยืนยันอย่างเป็นทางการถึงข่าวชัยชนะของเขามัมดานีทวีตว่า ‘นี่เป็นข่าวอย่างเป็นทางการเราชนะแล้ว ฉันจะไปอัลบานีเพื่อเก็บภาษีคนรวยให้บริการด้านสุขภาพแก่คนป่วยดูแลบ้านคนยากจนและสร้างสังคมนิยมในนิวยอร์ก แต่ฉันทำคนเดียวไม่ได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งสังคมนิยมชนชั้นแรงงานทั้งหมดจะต้องมารวมตัวกันและเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ขอให้เราทุกคนยืนหยัดด้วยกัน

เป็นทางการ: เราชนะ

ฉันจะไปอัลบานีเพื่อต่อสู้เพื่อเก็บภาษีคนรวยรักษาคนป่วยสร้างบ้านคนยากจนและสร้างสังคมนิยมในนิวยอร์ก

แต่ฉันทำคนเดียวไม่ได้ เพื่อเอาชนะสังคมนิยมเราจำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวของชนชั้นแรงงานหลายเชื้อชาติด้วยเช่นกัน

มาสร้างกัน เข้าร่วม @nycDSA pic.twitter.com/kzgplFgIJL

– Zohran Kwame Mamdani (@ZohranKMamdani) 4 พฤศจิกายน 2020

ยะโฮร์มัมดานีคือใคร?
Joharan เป็นนักการเมืองเชื้อสายอินเดีย – อูกันดา – อเมริกันที่ปรึกษาด้านที่อยู่อาศัยและศิลปินฮิปฮอป เขาเกิดและเติบโตในกัมปาลาประเทศยูกันดา เขาย้ายไปนิวยอร์คซิตี้เมื่อเขาอายุ 7 ขวบ ในปี 2014 เขาจบการศึกษาจากวิทยาลัย Bowdoin และทำงานเป็นที่ปรึกษา ในฐานะศิลปินฮิปฮอป Joharan ได้เปิดตัวเพลงฮิปฮอปหลายเพลงโดย ‘Nani’ จะโด่งดังที่สุดในปี 2019

อ่านเพิ่มเติม: กรณีวิกฤตที่เกิดขึ้นในรัฐมหาราษฏระผู้หญิงถูกลงโทษเนื่องจากต่อต้านการข่มขืน

นี่คือเป้าหมายของ johan
Joharan ได้เขียนเกี่ยวกับงานและเป้าหมายของเขาบนเว็บไซต์ของเขา เกี่ยวกับงานของเขาในฐานะที่ปรึกษาด้านที่อยู่อาศัย Johran กล่าวว่า “มันเป็นงานที่ยาก แต่ไม่ใช่เพียงเพราะฉันต้องเจรจากับธนาคารที่ทำกำไรจากผู้คน” หรือใช้เวลาหลายเดือนในการติดตามคดี อันที่จริงเรื่องนี้เป็นเรื่องยากเพราะทุกวันฉันได้รับรู้ความจริงว่าความทุกข์เหล่านี้ไม่ได้มีอยู่เสมอ นี่เป็นผลมาจากนโยบายโปรองค์กรและโปรซามินดารีในออลบานีมานานหลายทศวรรษ ตัวแทนของเราได้เปลี่ยนบ้านของครอบครัวให้เป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในขณะที่ที่อยู่อาศัยสาธารณะกำลังลดลง

ในปี 2019 เขาได้ประกาศการรณรงค์ครั้งแรกในเขตที่ 36 ของสภานิติบัญญัติแห่งรัฐนิวยอร์กซึ่งรวมถึงเมืองควีนส์ใน Astoria และ Long Island เป้าหมายหลักของ Johran คือการรับประกันที่อยู่อาศัยและการดูแลสุขภาพสำหรับทุกคน เขาต้องการนำการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในระบบตำรวจแบ่งแยกเชื้อชาติโดยการลดงบประมาณของกรมตำรวจนิวยอร์ก (NYPD)

Back to top button