วิทยาศาสตร์

การวิจัยของ Science News เผยว่าไม่พบก๊าซฟอสฟีนบนดาวเคราะห์วีนัส Venus: ชีวิตบนดาวศุกร์เป็นไปไม่ได้! การศึกษาใหม่เปิดเผยจะไม่พบการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์มีส่วนร่วมทั้งกลางวันและกลางคืนในการค้นพบความเป็นไปได้ของสิ่งมีชีวิตบนโลกอื่นที่ไม่ใช่โลก มีการค้นพบสิ่งเหล่านี้มากมายตั้งแต่ดวงจันทร์ถึงดาวอังคารเนื่องจากเชื่อกันว่าดาวเคราะห์ดวงอื่นก็น่าจะมีชีวิตเช่นกัน ในขณะเดียวกันมีการวิจัยอ้างว่าพบก๊าซฟอสฟีนบนดาวศุกร์ซึ่งทำให้การพูดถึงสิ่งมีชีวิตบนดาวศุกร์ทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่ข้อเรียกร้องการวิจัยใหม่นี้ได้รับการท้าทาย ดังนั้นในขณะเดียวกันงานวิจัยบางชิ้นก็อ้างว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตบนดาวศุกร์ ในกรณีที่เกิดความสับสนข้อมูลของดาวศุกร์จะถูกบันทึกใหม่และมีการกล่าวว่าจะทำการวิจัยอีกครั้งในทิศทางนี้เพื่อประเมินอย่างถูกต้องว่ามีฟอสฟีนบนดาวศุกร์จริงหรือไม่

ไม่พบก๊าซฟอสฟีนบนดาวศุกร์

นักโหราศาสตร์ Victoria Meadows จากมหาวิทยาลัยวอชิงตันซีแอตเทิลได้บอกเกี่ยวกับการศึกษาล่าสุดเหล่านี้ว่าเรากำลังดูรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ บนพื้นฐานของข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์ที่อ้างว่าพบฟอสฟีนมีการศึกษาอีกครั้งและไม่พบฟอสฟีน ไม่ใช่กำมะถัน แต่เป็นซัลเฟอร์ไดออกไซด์ เป็นก๊าซปกติบนดาวศุกร์และไม่น่าจะมีชีวิตอยู่ได้

อ่านอีกครั้ง – NASA กำลังค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับ Artemis Base Camp บนดวงจันทร์เตรียมลงจอดสองคน

ความผิดพลาดเกิดขึ้นในการวิจัยครั้งแรก

การค้นพบฟอสฟีนก่อนหน้านี้อ้างจากข้อมูลที่บันทึกด้วยความช่วยเหลือของ ALMA (Atacama Large Millimeter / submillimeter Array) อย่างไรก็ตามพบในภายหลังว่าข้อมูลนี้ได้รับการประมวลผลอย่างไม่ถูกต้อง เจนและทีมของเธอทำการคำนวณอีกครั้งและยอมรับว่าพวกเขามีฟอสฟีนน้อยกว่าครั้งแรกในขณะที่นักวิจัยคนอื่น ๆ ไม่ได้รับฟอสฟีน

อ่านอีกครั้ง – น้ำแข็งหายไปจากโลกเนื่องจากภาวะโลกร้อนอาจทำให้เกิดความเสียหายในพื้นที่ชายฝั่ง

ทำไมฟอสฟีนจึงมีความสำคัญต่อชีวิต

ให้ฉันบอกคุณว่าสารประกอบนี้ที่ทำจากฟอสฟอรัสและไฮโดรเจนถือเป็นสิ่งมีชีวิต ฟอสฟีนบนโลกทำให้สิ่งมีชีวิตที่ไม่ต้องการออกซิเจนหรือทำในห้องแล็บ ดังนั้นความอยากรู้อยากเห็นของชีวิตจึงเพิ่มความอยากรู้อยากเห็นระหว่างนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์อวกาศให้รู้จักดาวศุกร์มากขึ้น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button