โลก

ซาอุดีอาระเบีย pince mohammad bin salman เปิดตัวการออกแบบเมืองใหม่เพื่อส่งเสริมวิถีชีวิตสีเขียว

ไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในซาอุดิอาระเบีย: มกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman bin Abdulaziz แห่งซาอุดีอาระเบีย ได้เปิดตัวการออกแบบ ‘The Line’ ซึ่งเป็นเมืองที่จัดการกับวิกฤตสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เขาบอกกับสำนักข่าวซาอุดิอาระเบียว่าเมืองนี้ซึ่งสร้างขึ้นจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร เป็นการปฏิวัติที่เน้นไปที่ชีวิตของผู้คน โดยมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในเมืองอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในขณะที่รักษาธรรมชาติโดยรอบไว้

ผู้คนจะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้

การออกแบบแสดงให้เห็นว่าชุมชนในเมืองจะปลอดจากถนน รถยนต์ และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอนาคตอย่างไร สำนักข่าวซินหัวรายงาน ด้วยการออกแบบ ผู้อยู่อาศัยจะสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดได้ภายในเวลาเดิน 5 นาที นอกเหนือจากรถไฟความเร็วสูงที่มีการขนส่งสาธารณะจากต้นทางถึงปลายทาง 20 นาที

โดยจะใช้พลังงานหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์ นำธรรมชาติไปสู่การพัฒนา และมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์พื้นที่ 95 เปอร์เซ็นต์ ตามที่การออกแบบแนะนำ ในที่สุด Line จะรองรับผู้อยู่อาศัยได้ 9 ล้านคนและจะถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ 34 ตารางกิโลเมตร

มีทีมจากกว่า 10 ประเทศเข้าร่วม

มกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบียบอกกับสำนักข่าวซินหัวว่าขณะนี้ทีมจากกว่า 10 ประเทศได้เข้าร่วมในการสร้างโครงการ เขายินดีต้อนรับองค์กรและบริษัทระดับนานาชาติที่โดดเด่นให้เข้าร่วมในการก่อสร้างเมืองในอนาคตเพื่อทำให้การออกแบบเป็นจริง

“การออกแบบเมืองจะท้าทายเมืองแนวราบแบบดั้งเดิม และสร้างแบบจำลองสำหรับการอนุรักษ์ธรรมชาติและยกระดับชีวิตมนุษย์” เขากล่าว

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button