โลก

หลังจากการเยือนของหัวหน้ากองทัพอินเดีย Imran khan ได้ส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเขาไปยัง UAE | อิมรานข่านได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามจากหัวหน้ากองทัพอินเดียส่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้รัฐมนตรีต่างประเทศของเขา

อิสลามาบัด: ปากีสถานหวาดกลัวเนื่องจากความใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างอินเดียและประเทศอาหรับ ลักษณะการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ของนายพลมาโนชมูกุนนาราวาเน (Manoj Mukund Naravane) หัวหน้ากองทัพอินเดียได้รับในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และซาอุดิอาระเบียทำให้อิมรานข่านกังวล ตอนนี้ข่านได้ส่งรัฐมนตรีต่างประเทศไปเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อให้ความสัมพันธ์อ่อนแอลง การเยือนของรัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถานทันทีหลังจากการเยือนของพลเอกมาโนชมูกันด์นาร์วาเนแสดงให้เห็นว่าอิมรานข่านกลัวเพียงใดเนื่องจากความพยายามของอินเดีย

Shah Mahmood Qureshi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานถึงดูไบในวันพฤหัสบดีในการเยือนสองวัน Qureshi เน้นย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศในมูกาลัตจากรองประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเชคโมฮัมเหม็ดบินราชิดอัล – มักทูมผู้ปกครองดูไบ ในเรื่องนี้สถานทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปากีสถานทวีตว่าความสัมพันธ์ทวิภาคีมีการหารือระหว่างผู้นำทั้งสอง

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับอีกประการหนึ่งของจีน: กำแพงเมืองจีนยาว 2,000 กม. กำลังถูกสร้างขึ้นที่ชายแดนพม่า

‘ศาลาปากีสถานจะเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ’
หลังจากการประชุม Qureshi ยังทวีตว่ามันดีมาก เขาเขียนว่า ‘เราได้พูดคุยเกี่ยวกับผลประโยชน์ร่วมกันและเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคี นอกจากนี้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังได้รับการสนับสนุนให้ลงทุนในปากีสถาน ‘ Qureshi ยังกล่าวอีกว่าศาลาปากีสถานในงาน Expo 2020 Dubai จะเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างปากีสถาน – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และผู้ปกครองดูไบรับ HE Shah Mahmood Qureshi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานและจัดการเจรจาทวิภาคีเกี่ยวกับการพัฒนาและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่เป็นมิตร pic.twitter com / zhcv5tgDCo

– UAE Embassy PK (@uaeembassyisb) 17 ธันวาคม 2563

ไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการแบน UAE

การเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ของรัฐมนตรีต่างประเทศของปากีสถานเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สั่งห้ามไม่ให้พลเมืองของ 13 ประเทศรวมทั้งปากีสถานเข้าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยข้ออ้างในการเสริมสร้างความมั่นคงของชาติและยังหยุดการออกวีซ่าทำงานด้วย นอกจากนี้ยังรวมถึงประเทศที่เกี่ยวข้องกับสงครามเช่นอัฟกานิสถานซีเรียเยเมน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้กำหนดคำสั่งห้ามนี้ชั่วคราว แต่เชื่อว่าประชากรจำนวนมากของปากีสถานจะต้องเผชิญกับความยากลำบาก เนื่องจากผู้คนจำนวนมากจากปากีสถานเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อหารายได้ขนมปังและพวกเขายังส่งเงินตราต่างประเทศจำนวนมากไปยังปากีสถาน อย่างไรก็ตามปากีสถานรู้สึกว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ตัดสินใจครั้งนี้เนื่องจากโควิด 19 ระลอกที่สอง Qureshi ไม่สามารถรวบรวมความกล้าที่จะยกประเด็นนี้ในการประชุมกับ Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum

นายพล Narwane ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่
นายพลมาโนชมูกุนนาราวาเนผู้บัญชาการกองทัพบกอินเดียเข้าพบพลตรีซาเลห์โมฮัมหมัดซาเลห์อัลอามิรีผู้บัญชาการกองกำลังทางบกและเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ระหว่างการเยือน ในช่วงเวลานี้ยังมีการหารือประเด็นผลประโยชน์ร่วมกันและความร่วมมือด้านกลาโหมระหว่างเจ้าหน้าที่ทั้งสอง นายพล Narwane ได้รับการต้อนรับจาก Guard of Honor ที่สำนักงานใหญ่ของ Land Forces ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถูกมองว่าเป็นความใกล้ชิดที่เพิ่มขึ้นระหว่างอินเดียและทั้งสอง ให้เราบอกคุณว่านายพล Narwane เป็นผู้บัญชาการกองทัพคนแรกของอินเดียที่ได้ไปเยือนซาอุดีอาระเบียและยูเออี

Back to top button