วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบดาวเคราะห์น้อยดังกล่าวซึ่งมีดวงจันทร์เป็นของตัวเองเช่นกัน

นักวิทยาศาสตร์ของ NASA ค้นพบดาวเคราะห์น้อย: NASA เปิดตัวภารกิจ Lucy ซึ่งเขาได้ส่งยานอวกาศชื่อลูซี่ไปยังดาวเคราะห์น้อยทั้ง 8 ดวง มีปัญหากับแผงโซลาร์เซลล์ หลังจากแก้ไขปัญหานี้แล้ว สิ่งที่น่าประหลาดใจก็ปรากฏต่อหน้านักวิทยาศาสตร์ พวกเขาได้ข้อมูลเกี่ยวกับดาวเคราะห์น้อยที่มีดวงจันทร์เป็นของตัวเองด้วย ในการค้นหาของเขา เขารู้ว่าดาวเคราะห์น้อยโทรจันก็มีดาวเทียมของตัวเองเช่นกัน

ลูซี่คืออะไร?

Lucy เป็นภารกิจที่เปิดตัวโดย NASA ซึ่งเราต้องได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการก่อตัวของระบบสุริยะของเราและยังคงเหลืออยู่ ภารกิจนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำความเข้าใจกระบวนการสร้างดาวเคราะห์ดวงอื่นรอบโลกและดวงอาทิตย์ ในภารกิจนี้ NASA ได้ส่งดาวเทียมชื่อ Lucy ขึ้นสู่อวกาศ NASA เชื่อว่าดาวเคราะห์น้อยสามารถมีบทบาทสำคัญในการทำความเข้าใจความลึกลับของการกำเนิดของระบบสุริยะ เขากล่าวเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้จะช่วยในการทำความเข้าใจความลึกลับของการกำเนิดของชีวิต

ลูซี่เอาเปรียบ

นักดาราศาสตร์ได้รู้จักพอลิเมลมาระยะหนึ่งแล้ว ในเรื่องนี้ นักวิทยาศาสตร์ Mark Louis กล่าวว่าทีม Lucy ต้องการวัดตำแหน่ง ขนาด และรูปร่างของพอลิเมลได้อย่างแม่นยำ และ Lucy แจ้งทีมงานด้วยความแม่นยำอย่างยิ่ง

ดวงจันทร์ของดาวเคราะห์น้อยเป็นอย่างไร

นักวิทยาศาสตร์แจ้งว่าดวงจันทร์ของดาวเคราะห์น้อยอยู่ห่างจากมันเพียง 200 กิโลเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางของดาวเทียมธรรมชาตินี้แผ่ออกไป 5 กิโลเมตร เมื่อดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ถูกพบในเดือนมีนาคม มันอยู่ห่างจากโลก 770 ล้านกิโลเมตร ’12 ปี ดาวเคราะห์น้อยทั้งเจ็ด ยานอวกาศหนึ่งลำ’ เป็นสโลแกนของภารกิจลูซี่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ Tom Statler นักวิทยาศาสตร์ของภารกิจ Lucy กล่าวว่าตอนนี้เราอาจต้องเปลี่ยนสโลแกนนี้และนี่เป็นสิ่งที่ดี

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button