วิทยาศาสตร์

นอกเหนือจากโลกมนุษย์ยังสามารถอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ทั้งสองนี้ได้ค้นพบ Super Earth nasa | Super Earth Exoplanet: นอกเหนือจากโลกแล้ว มนุษย์ยังสามารถอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์สองดวงนี้ได้! นักวิทยาศาสตร์เรียกร้องครั้งใหญ่

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสองดวง: นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิจัยมาเป็นเวลานานในทิศทางนี้ที่พวกเขาสามารถชำระอารยธรรมมนุษย์บนดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ กระบวนการวิจัยคืบหน้าและตอนนี้นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าพวกเขาได้ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบดังกล่าวสองดวง ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะอยู่รอดของมนุษย์ ก่อนดำเนินการต่อ โปรดแจ้งให้เราทราบว่าดาวเคราะห์นอกระบบเหล่านี้คืออะไร ในภาษาของวิทยาศาสตร์ คำว่าดาวเคราะห์นอกระบบใช้สำหรับดาวเคราะห์เหล่านั้น ซึ่งอยู่นอกระบบสุริยะของเราและโคจรรอบดาวฤกษ์อีกดวงหนึ่ง กล่าวคือ ดวงอาทิตย์ของพวกมันเป็นอีกดวงหนึ่ง

รู้ว่าเป็นดาวเคราะห์เหล่านั้น

ดาวเคราะห์สองดวงที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบอยู่ห่างจากเรา 100 ปีแสง นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ Letitia Delrez เป็นผู้นำการค้นพบนี้ ทีมงานของเขาประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก หนึ่งในดาวเคราะห์เหล่านี้ถูกค้นพบด้วยความช่วยเหลือของ Transiting Exoplanet Survey Satellite (TESS – Transiting Exoplanet Survey Satellite) ซึ่งมีชื่อว่า LP 890-9b และดาวเคราะห์ดวงอื่นที่ถูกกล่าวถึงได้ถูกค้นพบด้วยความช่วยเหลือของดาวเคราะห์ดวงแรกนี้ . และชื่อของดาวเคราะห์ดวงนี้คือ LP 890-9c มีคนบอกว่ามันใหญ่กว่าโลกประมาณ 40 เท่า นอกจากนี้ ดาวเคราะห์ดวงแรกที่บอกว่า LP 890-9b เพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าจากโลก กล้องโทรทรรศน์ SPECULOOS ยังใช้สำหรับการค้นพบครั้งนี้

เหตุใดนักวิทยาศาสตร์จึงมองเห็นความเป็นไปได้ของชีวิต

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าอุณหภูมิของดาวฤกษ์ที่ดาวเคราะห์ดวงนี้โคจรรอบนั้นมีค่าเท่ากับครึ่งหนึ่งของดวงอาทิตย์ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีชีวิตบนดาวเคราะห์ใกล้เคียง LP 890-9c และมนุษย์จะพัฒนาชั้นบรรยากาศที่นั่นได้ง่ายขึ้น ให้เราบอกคุณว่าภารกิจ Artemis 1 ของ NASA ก็ทำงานในทิศทางนี้เช่นกัน ภารกิจ Artemis 1 ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการรั่วไหลของเชื้อเพลิง วันที่เปิดตัวภารกิจ Artemis 1 ครั้งถัดไปได้รับการแก้ไขในวันที่ 23 กันยายน ภารกิจของ Chang’e ของจีนนั้นค่อนข้างคล้ายกับ Artemis 1 ซึ่งเพิ่งได้รับอนุญาต ภารกิจดังกล่าวมากมายจะได้เห็นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่เรารู้ว่ามนุษย์ต้องการบรรยากาศแบบเดียวกับโลกเพื่อเอาชีวิตรอดบนดาวดวงอื่น

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button