โลก

Salman Rushdie อยู่บนเครื่องช่วยหายใจถูกขู่ฆ่ามานานหลายทศวรรษ ผู้เขียน Rushdie แทง | ซัลมาน รัชดีถูกโจมตี: ซัลมาน รัชดีอยู่ในเครื่องช่วยหายใจ กำลังถูกคุกคามความตายมาหลายทศวรรษ; เข้าใจเรื่องราวจากข้อเท็จจริง

Salman Rushdie On Ventilator: ระหว่างงานอีเวนต์เมื่อวันศุกร์ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นักเขียนชื่อดัง Salman Rushdie ถูกโจมตี รัชดีได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตีด้วยมีดครั้งนี้ ตอนนี้เขาอยู่บนเครื่องช่วยหายใจ เกิดในมุมไบ งานเขียนของรัชดีถูกพัวพันในการโต้เถียงมากมาย เขาต้องเผชิญกับการขู่ฆ่าหลายครั้งจากกลุ่มหัวรุนแรงอิสลาม วันนี้เราจะมาเล่าข้อเท็จจริงมากมายเกี่ยวกับชีวิตของซัลมาน รัชดี

แอนดรูว์ ไวลีตัวแทนของรัชดีพูดถึงการโจมตีในนิวยอร์กว่าเขาอยู่ในอาการวิกฤต ตับของเขาไม่ทำงานหลังจากการโจมตี นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้ที่ซัลมานจะสูญเสียตาข้างหนึ่ง เส้นเลือดที่แขนของเขาจะหัก

Rushdie นักเขียนที่มีความขัดแย้งซึ่งเกิดในมุมไบต้องเผชิญกับการขู่ฆ่าจากกลุ่มหัวรุนแรงอิสลามิสต์มานานหลายปีหลังจากเขียน The Satanic Verses เขาถูกแทงเสียชีวิตโดยชาวนิวเจอร์ซีย์วัย 24 ปีที่งานในรัฐนิวยอร์กทางตะวันตกเฉียงเหนือ

พันตรียูจีน สตานิจิวสกี ตำรวจแห่งรัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า ฮาดี มาตาร์ วัย 24 ปี จากเมืองแฟร์วิว รัฐนิวเจอร์ซีย์ ถูกระบุตัวเป็นผู้ต้องสงสัยที่แทงรัชดี

Rushdie อายุ 75 ปีถูกแทงที่คอตอนที่เขาอยู่บนเวทีที่ Chautauqua Institution สถาบัน Chautauqua เป็นชุมชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรบนทะเลสาบ Chautauqua ในรัฐนิวยอร์กทางตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมีประชากรประมาณ 7,500 คนในแต่ละวันในช่วงเก้าสัปดาห์

นอกเหนือจาก The Satanic Verses แล้ว Rushdie ยังได้รับความสนใจในปี 1981 ด้วยนวนิยายเรื่องที่สองของเขา Midnight’s Children ซึ่งได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติและรางวัล Booker Prize อันทรงเกียรติ

Rushdie เป็นพลเมืองอังกฤษที่มีถิ่นกำเนิดในอินเดีย ซึ่งอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามา 20 ปีแล้ว Salman Rushdie เผชิญกับการคุกคามมานานหลายทศวรรษในหนังสือ The Satanic Verses ของเขา นักบวชบางคนถือว่านวนิยายเรื่องนี้ไม่สุภาพต่อศาสดามูฮัมหมัด

ผู้นำอิหร่าน อยาตอลเลาะห์ รูฮอลเลาะห์ โคไมนี ประกาศรางวัลสำหรับฆาตกร ซัลมาน รัชดี รัชดีซ่อนตัวจากสาธารณชนเป็นเวลาสิบปี พวกเขาไม่ได้บอกลูก ๆ ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน ในปี 1998 เมื่อรัฐบาลอิหร่านขอให้ไม่ดำเนินการตามหลักฟัตวา รัชดีก็ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button