โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม นักธุรกิจรัสเซียที่เสียชีวิตในสถานการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ | รัสเซีย ยูเครน สงคราม: การเสียชีวิตอย่างลึกลับของนักธุรกิจรัสเซีย 8 คนใน 6 เดือน ความเชื่อมโยงนี้เชื่อมโยงกัน

ปริศนาการเสียชีวิตของนักธุรกิจชาวรัสเซีย: ท่ามกลางความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องระหว่างรัสเซียและยูเครน เศรษฐกิจของทั้งสองประเทศคาดว่าจะได้รับความเสียหายอย่างใหญ่หลวง สิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความจริงข้อนี้คือตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2022 ปีนี้ นักธุรกิจชาวรัสเซียที่มีชื่อเสียงของรัสเซียอย่างน้อย 8 คนเสียชีวิตภายใต้สถานการณ์ลึกลับ

ความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักธุรกิจคืออะไร?

มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับการเสียชีวิตของนักธุรกิจเหล่านี้หรือไม่? มีการอภิปรายจากรัสเซียไปยังประเทศตะวันตกเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในขณะเดียวกัน ตามรายงานของรอยเตอร์ นักธุรกิจสี่คนเหล่านี้เกี่ยวข้องกับแก๊ซพรอมหรือบริษัทในเครือ ในเวลาเดียวกัน สองคนเกี่ยวข้องกับ Lukoil ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับสองของรัสเซีย ในลำดับนี้ Ravil Maganov ประธาน Lukoil เพิ่งเสียชีวิตหลังจากตกลงมาจากหน้าต่างของโรงพยาบาล

1. Leonid Shulman – Shulman อายุ 60 ปีทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายขนส่งที่ Gazprom Invest ข่าวท้องถิ่นอ้างแหล่งข่าวว่าพบศพของเขาเมื่อวันที่ 30 มกราคม ในห้องน้ำของกระท่อมในเมือง Vyborgsky ทางตอนเหนือของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าว RIA ว่าการตายของเขากำลังได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย ในเวลาเดียวกัน พอร์ทัลข่าวท้องถิ่นรายงานว่าชูลมานป่วยเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ขา และด้วยเหตุนี้เขาจึงลา

2. Alexander Tyulakov – Alexander อายุ 61 ปีถูกพบว่าเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ในโรงรถของบ้านในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของเขา เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ สื่อรัสเซียได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตียูเครนของกองทัพมอสโกกับชาวโลก

3. มิคาอิล วัตฟอร์ด – สื่อท้องถิ่นอ้างคำพูดของตำรวจว่า วัตฟอร์ด นักธุรกิจที่เกิดในยูเครน วัย 66 ปี ถูกพบเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่คฤหาสน์แห่งหนึ่งของเขาทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ข่าวการเสียชีวิตของวัตฟอร์ดก็มีขึ้นหลังจากสงครามรัสเซีย-ยูเครนเริ่มต้นขึ้น

4. Vladislav Avayev – สื่อรัสเซียรายงานว่า Avayev วัย 51 ปีเป็นอดีตรองประธานาธิบดี Gazprombank เมื่อวันที่ 18 เมษายน เขาถูกพบว่าเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ของมอสโกพร้อมกับศพของภรรยาและลูกสาวของเขา

5. Sergei Protosenya – Sergei Protosenya อายุ 55 ปี อดีตผู้จัดการระดับสูงของ Novatek ผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ถูกพบว่าเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกสาวของเขาเมื่อวันที่ 19 เมษายน ในวิลล่าแห่งหนึ่งในสเปน

6. Vladimir Lykishev – ตามรายงานของสื่อรัสเซีย RBC วลาดิมีร์อายุ 45 ปีเกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านอาหารในเครือเขาถูกพบว่าเสียชีวิตในระเบียงบ้านของเขาซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 16 ของอาคารที่มีชื่อเสียง .

7. Yuri Voronov – Yuri Voronov ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Astra-Shipping ถูกพบว่าเสียชีวิตในสระว่ายน้ำของกระท่อมใน Leningrad เขามีแผลเป็นจากบาดแผลกระสุนปืนที่ศีรษะของเขา ปืนพกวางอยู่ใกล้ศพของเขา

8. Ravil Maganov – Ravil Maganov วัย 67 ปี มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทผู้ผลิตน้ำมัน Lukoil ของรัสเซีย Ravil เสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากตกลงมาจากหน้าต่างของโรงพยาบาลในมอสโก

เป็นที่ชัดเจนว่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการคาดเดามากมายเกี่ยวกับการเสียชีวิตที่น่าสงสัยของดารารัสเซียเหล่านี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าในรายงานของสื่อของประเทศตะวันตก มีการกล่าวกันมานานแล้วว่าผู้คนในโลกธุรกิจของรัสเซียไม่พอใจกับการโจมตียูเครน เห็นได้ชัดว่าในกรณีของสงคราม นักธุรกิจที่นี่ได้รับความเดือดร้อนมากมาย หน่วยงานของรัสเซียปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยทำให้การฆ่าตัวตายใด ๆ เหล่านี้เสียชีวิตและการสอบสวนคดีใด ๆ ที่เกิดขึ้น นี่คือเหตุผลที่การเสียชีวิตเหล่านี้เชื่อมโยงกับสงครามรัสเซีย – ยูเครนที่ใดที่หนึ่ง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button