สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพลูกเกดแช่ประโยชน์ของการกินลูกเกดดื่มน้ำ kishmis ทุกวัน pcup | ความลับของความเยาว์วัยซ่อนอยู่ในลูกเกด 10 ลูกเพียงกินแบบนี้ทุกวัน

นิวเดลี: ลูกเกดอาจดูเล็ก อย่างไรก็ตามคุณสมบัติหลายอย่างยังคงซ่อนอยู่ในนั้น บ่อยครั้งที่คนไม่ทานมันมากนักเพราะมันร้อนมาก แต่หากนำลูกเกดมาแช่น้ำแล้วจะมีประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน

ประโยชน์ของ Dahi-Kishmis: หากคุณต้องการที่จะฟิตอยู่แล้วให้กินนมเปรี้ยวและลูกเกดคุณจะต้องประหลาดใจ

ลูกเกดอุดมไปด้วยธาตุเหล็กโพแทสเซียมแคลเซียมและแมกนีเซียม นอกจากนี้ลูกเกดยังเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีอีกด้วย Ashutosh Garg ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวว่าประกอบด้วยสารอาหารมากมาย โรคหลายชนิดสามารถกำจัดออกจากรากได้ หากคุณแช่ลูกเกด 10 เม็ดทุกวันในตอนเช้าและรับประทานในตอนเช้าจะช่วยป้องกันโรคและโรคต่างๆได้ นอกจากนี้สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้นด้วย ในรายงานนี้เราจะบอกคุณถึงวิธีการกินลูกเกดสิ่งที่เป็นประโยชน์และประโยชน์ของมันคืออะไร

ตามอายุรเวทการดื่มน้ำแทนลูกเกดทุกวันสามารถให้ประโยชน์มากขึ้น จริงๆแล้วลูกเกดมีน้ำตาลจำนวนมากและการแช่ทิ้งไว้ข้ามคืนจะช่วยลดปริมาณน้ำตาลและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

การลดน้ำหนัก: หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

1 – สำหรับฟันและกระดูก
แคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ฟันและกระดูกแข็งแรง ในกรณีนี้สามารถบริโภคลูกเกดเพื่อฟันและกระดูกได้ อธิบายว่ามีแคลเซียมประมาณ 50 มก. ในลูกเกด 100 กรัม ซึ่งทำงานเพื่อเสริมสร้างฟันและกระดูกของคุณ

การปรับปรุงการพูดนอกเรื่อง 2 เรื่อง
วิธีการรักษาที่บ้านเพื่อบรรเทาอาการท้องผูกคือการใช้ลูกเกดแช่น้ำ นอกเหนือจากนี้หากคุณกินลูกเกดเป็นประจำคุณจะได้รับการบรรเทาจากปัญหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร

3- ริ้วรอยจะห่างออกไป
การกินลูกเกดช่วยเพิ่มอายุขัยของคุณ อย่างไรก็ตามยังช่วยขจัดริ้วรอยในผิวของคุณ

4- ตลอดไปจะเป็นเด็ก
หากคุณต้องการคงความเป็นหนุ่มสาวอยู่เสมอให้เริ่มดื่มน้ำลูกเกด ต้มลูกเกดในน้ำตอนกลางคืนและคุณจะยังเด็กอยู่เสมอด้วยการดื่มน้ำลูกเกดในตอนเช้า

5 – จะเพิ่มความสามารถในการต่อสู้กับโรคต่างๆ
การกินลูกเกดตอนกลางคืนและดื่มน้ำช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในตัวภูมิคุ้มกันจึงดีขึ้นเนื่องจากร่างกายของเราสามารถต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรียภายนอกได้และแบคทีเรียเหล่านี้ไม่สามารถเข้าสู่ร่างกายได้

6- มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
การรับประทานอาหารแห้งที่ปราศจากไขมันและน้ำตาลต่ำการบริโภคยังมีประโยชน์อย่างมากในการลดน้ำหนัก นอกจากนี้การรับประทานอาหารยังไม่เพิ่มแคลอรี่ในร่างกายซึ่งจะช่วยให้น้ำหนักอยู่ภายใต้การควบคุม นอกจากนี้การบริโภคลูกเกดยังช่วยขจัดปัญหาความอยากน้ำตาลได้อีกด้วย

7- มีประโยชน์ในการติดเชื้อในลำคอ
ลูกเกดมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย การเคี้ยวไม่ทำให้เกิดกลิ่นปากและยังช่วยบรรเทาอาการติดเชื้อในลำคอ

8 – ลดภาวะโลหิตจาง
ธาตุเหล็กพบมากในลูกเกดซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง การกินลูกเกดแช่ในน้ำทุกวันและการดื่มน้ำจะช่วยขจัดการสูญเสียเลือดในร่างกาย

9- ดีท็อกซ์ร่างกาย
ควรบริโภคลูกเกดแช่เพื่อล้างสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไป การดื่มน้ำลูกเกดยังช่วยในการทำความสะอาดร่างกาย

10- จะกำจัดปัญหาการนอนหลับ
นี่คือข้อดีของลูกเกดที่มีคนรู้น้อยมาก หากมีคนที่มีปัญหาในการนอนหลับการแช่ลูกเกดสำหรับเขาก็เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง องค์ประกอบภายในลูกเกดยังสามารถใช้เพื่อทำให้คุณหลับสบาย

สรรพคุณทางยาของลูกเกด
ลูกเกด 25 กรัมมีแคลอรี่ 78 แคลอรี่และโปรตีน 0.83 กรัม นอกจากนี้ยังพบสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินบีเหล็กโพแทสเซียมแคลเซียมแมกนีเซียมและไฟเบอร์อีกด้วย มารู้กันว่าการกินลูกเกดแช่ในน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร

ไม่อยากตกเป็นเหยื่อของฤดูกาลที่เปลี่ยนไปรวมอาหารเพื่อสุขภาพ 5 อย่างนี้ไว้ในไดเอ็ท

ดูทีวีสด

Back to top button